WHO cảnh báo các nước mở cửa thiếu kiểm soát sẽ dẫn đến thảm họa

Thứ Ba, 01/09/2020 06:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/8, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết cơ quan này kêu gọi các nước duy trì các biện pháp hạn chế nhằm đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời cho rằng việc mở cửa một cách thiếu kiểm soát trước sự lây lan của virus SARS-CoV-2 sẽ là "cách làm dẫn tới thảm họa".   
WHO hy vọng đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt vào... 2 năm tới

WHO hy vọng đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt vào... 2 năm tới

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 21/8 cho hay tổ chức này hy vọng rằng cuộc khủng hoảng đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể chấm dứt trong vòng chưa đến 2 năm tới.
Ông Tedros thừa nhận rằng nhiều người đã mệt mỏi trước các biện pháp hạn chế và muốn quay trở lại trạng thái bình thường sau 8 tháng bùng phát dịch COVID-19.   
Phát biểu tại một cuộc họp báo, người đứng đầu WHO khẳng định: "Chúng tôi muốn thấy trẻ em được trở lại trường học và người dân trở lại với nơi làm việc, song chúng tôi muốn thực hiện điều này một cách an toàn. Không một quốc gia nào nên giả bộ như đại dịch đã kết thúc. Thực tế là virus (SARS-CoV-2) lây lan vô cùng dễ dàng. Mở cửa mà thiếu kiểm soát là một cách làm dẫn tới thảm họa".   
Ngoài ra, WHO cũng cho rằng hoạt động cấp phép khẩn cấp đối với các loại vaccine phòng bệnh COVID-19 cần nhận được sự quan tâm đặc biệt, với một sự nghiêm túc và cân nhắc thận trọng.   
Tình hình dịch covid 19, Tải Bluezone, Cài Bluezone, Số ca nhiễm covid 19 hôm nay, dịch covid 19 hôm nay, dịch covid 19, Covid 19 hôm nay, số ca mắc covid 19, covid-19
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: THX/TTXVN
Cũng tại cuộc họp báo trên, nhà khoa học hàng đầu của WHO, bà Soumya Swaminathan cho rằng mặc dù mỗi quốc gia đều có quyền cấp phép cho lưu hành các loại thuốc mà không cần trải qua các giai đoạn thử nghiệm đầy đủ, "song đó không phải là điều để bạn xem nhẹ".   
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 2h30 ngày 1/9 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 25.527.621 ca mắc COVID-19, trong đó có 852.683 trường hợp tử vong, 17.826.771 bệnh nhân đã bình phục và và 61.190 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.
Người dùng điện thoại Android cài ứng dụng Bluezone tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Với người dùng Ios thì tải tại địa chỉ sau: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên