Vụ cháu bé kéo đàn ở Hồ Gươm: Phụ huynh đã xin lỗi vì 'thương con một cách mù quáng'

Chủ Nhật, 30/07/2017 16:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/7, mạng xã hội ồn ào trước câu chuyện của chị Hằng Karose chia sẻ về việc con trai mình (15 tuổi) đứng kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm (đường Đinh Tiên Hoàng) vào tối ngày 28/7, bị lực lượng chức năng đến to tiếng, yêu cầu phải có giấy phép biểu diễn...
Tuy nhiên, cách đây khoảng một giờ, trên trang cá nhân, chị Hằng Karose đã có tâm thư với tiêu đề gửi các anh công an Quận Hoàn Kiếm. Trong đó, chị Hằng Karose viết:
Chú thích ảnh
Lời trần tình của mẹ cậu bé kéo vĩ cầm ở Hồ Gươm
Tôi đăng dòng trạng thái này kính gửi lời xin lỗi sâu sắc tới các anh vì sự việc tôi đưa lên Facebook cá nhân tối ngày 28 tháng 7 năm 2017. Do nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh các anh về sự việc diễn ra khi mà tôi là người không có mặt ở đó. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các anh, làm ảnh hưởng uy tín và danh dự của các anh.
Tôi xin được chính thức rút lại lời nói thiếu căn cứ của tôi và xin được xin lỗi các anh. Sau khi đăng tải dòng trạng thái này, tôi sẽ trực tiếp đến gặp các anh để xin lỗi.
Đây là sai lầm bộc phát không đáng có, tôi kính mong các anh thông cảm và lượng thứ.
Tôi cũng xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới cộng đồng mạng. Tôi đã lấy quá nhiều thời gian của các bạn và làm phiền các bạn. Rất mong được các bạn bỏ qua.
Bạn bè trong danh sách bạn bè FB của tôi làm ơn không đưa ra bất kì bình luận nào bệnh vực tôi hay bình luận về dòng trạng thái này vì tôi đã làm một việc sai trái.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Liên quan đến vụ việc này, mới đây nhiều báo đã đăng tải thông tin cho biết, theo báo cáo của Tổ công tác kiểm tra các hoạt động trên tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, trong khi đi làm nhiệm vụ, khi tổ công tác đến khu vực đối diện UBND TP Hà Nội thì thấy 1 cháu bé khoảng 10 tuổi kéo đàn violin (vĩ cầm), trước mặt cậu bé mở hộp đàn, trong đó có 2 tờ tiền mệnh giá 20 ngàn, 1 tờ 10 ngàn đồng.

Tổ công tác đã giải thích với cháu bé là nếu biểu diễn để xin tiền thì sẽ gây phản cảm và khuyên cậu bé nên đóng hộp đàn lại.
Chú thích ảnh
Nhiều người chứng kiến vụ việc lên tiếng trên các diễn đàn...
Sau đó bố cháu bé xuất hiện và có những lời lẽ lăng mạ tổ công tác: “Cái bọn nhà quê, vô học, đ... hiểu gì về nghệ thuật làm con tao phải khóc”. Ngay cả cháu bé đứng cạnh cũng chỉ tay vào tổ công tác và có lời lẽ xúc phạm: “Chúng mày tưởng tao sợ chúng mày à”.
Trên facebook cá nhân của chị Hằng Karose có chia sẻ việc con trai mình (15 tuổi) đứng kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm vào tối 28/7 thì bị yêu cầu phải có giấy phép biểu diễn, đồng thời đã đăng tải thông tin mà theo như stus trên chị đã thú nhận là: "xúc phạm lực lượng an ninh các anh về sự việc diễn ra khi mà tôi là người không có mặt".
Hiện vụ việc vẫn đang được Công an Hoàn Kiếm tìm hiểu và sớm làm rõ. Nhưng qua "tâm thư" của chị Hằng Karose mới đây thì bạn đọc cũng có thể một phần hiểu được "đầu cua tai nheo" vụ việc trên là thế nào...
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên