Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1: Đa dạng hóa mối quan hệ giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

02/08/2018 17:04 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 2/8, tại Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tổ chức, Thời báo Việt Hàn chịu trách nhiệm thực hiện. Sự kiện có mục đích đa dạng hóa mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Hàn Quốc và giúp cho người dân Việt Nam biết đến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc nhiều hơn.

Đến tham dự Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 có sự hiện diện của ông Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc; ông Kim Heung Soo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc Korcham tại Việt Nam; bà Choi Jeong Ae - Chủ tịch Hiệp hội ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, bà Lương Thanh Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist; ông Phan Văn Đông - Phó Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam.

Chú thích ảnh
Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 nhằm mục đích đa dạng hóa mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
 Ông Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc phát biểu tại Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 dành cho tất cả công dân Việt Nam, đặc biệt là cho những người yêu mến đất nước Hàn Quốc, yêu mến món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Đến với cuộc thi là đến với sự đam mê ẩm thực, đến với sự gần gũi và hiểu biết hơn về những người bạn với nhau. Món ngon Hàn Quốc, người Hàn Quốc nấu đã là tuyệt vời nhưng các món ngon đó sẽ tuyệt vời hơn nếu như được những người Việt nấu.

Chú thích ảnh
Ngài Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc trao Thư ủy nhiệm cho đại diện Ban giám khảo, bà Choi Jeong Ae - Chủ tịch Hiệp hội ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Sau vòng sơ loại diễn ra vào đầu tháng 07/2018 thu hút hơn 50 thí sinh tham dự, Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 đã chọn ra 8 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết. Tại đây, các thí sinh sẽ lấy nguyên liệu được cung cấp trong cuộc thi và tự do lựa chọn món để nấu (món Hàn) trong vòng 40 phút, và trình bày món ăn thành 02 phần.

Chú thích ảnh
Ban Giám khảo chấm thi tại Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1.
Chú thích ảnh
Thí sinh Hồ Thị Mười Một với món ăn đã thực hiện trong phần thi của mình.
Chú thích ảnh
Ông Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc trai giải Nhất cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 cho Thí sinh Hồ Thị Mười Một.

Kết quả cuối cùng, thí sinh Hồ Thị Mười Một đã đoạt giải Nhất với phần thưởng 10 triệu đồng; giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Minh Ngà với phần thưởng 5 triệu đồng; đồng hạng Ba với phần thưởng 3 triệu đồng thuộc về các thí sinh Đỗ Bích Thủy và Trương Thanh Tín. Ban tổ chức cũng trao giải Khuyến khích 1 triệu đồng cho các thí sinh còn lại.

Chú thích ảnh
Các vị khách mời và các thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi Nấu món Hàn lần 1.

Được biết, Thời báo Việt Hàn chính thức được cấp phép xuất bản từ tháng 02/2013 đã luôn đi hàng đầu trong việc góp phần đẩy mạnh mối quan hệ giao lưu văn hóa ẩm thực giữa Việt Nam và Hàn Quốc khi thường xuyên giới thiệu các sự kiện văn hóa ẩm thực Việt Nam trên tờ báo của mình và trên tạp chí Heritage của Vietnam Airlines.

Tin, ảnh: Việt Hồng

Ẩm thực Hàn Quốc và những điều lý thú

Ẩm thực Hàn Quốc và những điều lý thú

Chúng tôi đã phải mất 1 buổi ngồi nghe 1 cô giáo dạy văn hóa Hàn Quốc chỉ vẽ cơ bản lễ nghĩa trong ăn uống Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm