Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ

Thứ Năm, 15/08/2019 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14/8 (giờ Mỹ) - sáng 15/8 (giờ Việt Nam), hàng nghìn người dân đã tập trung tại sân bóng chày ở thành phố El Paso, bang Texas, tham dự lễ tưởng niệm 22 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại một siêu thị Walmart ở thành phố này đầu tháng vừa qua.   
Vụ xả súng làm 27 người chết tại bang Texas: Hung thủ là cựu Không quân Mỹ?

Vụ xả súng làm 27 người chết tại bang Texas: Hung thủ là cựu Không quân Mỹ?

Nhà chức trách bước đầu đã xác định một số thông tin về đối tượng xả súng gây nhiều thương vong tại nhà thờ tại bang Texas của Mỹ ngày 5/11.
Phát biểu tại sự kiện, Thống đốc bang Greg Abbott đã lên án mạnh mẽ hành động tội ác xuất phát từ chủ nghĩa phân biệt chủng tội và gieo rắc sự thù hận trong cộng đồng. Ông kêu gọi người dân mạnh mẽ đoàn kết, chống lại mọi tư tưởng cực đoan, phân biệt chủng tộc và thù hận.   
Vụ xả súng xảy ra ngày 3/8 tại một siêu thị Walmart ở thành phố El Paso đã gây chấn động dư luận Mỹ, làm nóng lên vấn đề phân biệt chủng tộc và kiểm soát súng đạn tại Mỹ. Hung thủ Patrick Crusius, 21 tuổi, đã thừa nhận nhằm mục tiêu là người Mexico.
Chú thích ảnh
Người dân đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại El Paso, Texas, Mỹ, ngày 6/8/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Trước khi gây án, tên này đã đăng tải lên mạng trực tuyến một bản tuyên ngôn cổ xúy cho chủ nghĩa người da trắng thượng đẳng, trong đó bày tỏ lo ngại về một "cuộc xâm lược của cộng đồng người Mỹ gốc Hispanic" tại bang Texas. Y tuyên bố sẽ "bảo vệ" nước Mỹ "khỏi sự thay thế về văn hóa và sắc tộc do một cuộc xâm lược gây ra". Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 8 người là công dân Mexico và nhiều nạn nhân khác là người Mỹ gốc Hispanic.   
Nằm bên dòng sông Rio Grande - nơi đánh dấu mốc biên giới Mỹ và Mexico, thành phố El Paso có 680.000 dân, trong đó tới 83% là người gốc Hispanic. Cộng đồng người Mỹ gốc Hispanic là hậu duệ của những người đến từ các nước Mỹ Latinh và Tây Ban Nha.   
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020