Từ 9/1, học sinh, sinh viên được vay ưu đãi tối đa 1,25 triệu đồng/tháng

Thứ Sáu, 08/01/2016 10:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 9/1, học sinh, sinh viên sẽ được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách Xã hội với mức vay tối đa 1,25 triệu đồng/tháng thay vì 1,1 triệu đồng/tháng trước đó. Đây là thông tin được khẳng định tại Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg mà Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành. 
Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội, việc điều chỉnh mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên nhằm đảm bảo hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt ở mức hợp lý trên cơ sở lộ trình tăng học phí đã được Chính phủ phê duyệt và giá cả sinh hoạt thay đổi. 
Cũng theo ngân hàng này, sau gần 9 năm thực hiện chương trình cho đến nay đã giúp cho gần 3,3 triệu lượt học sinh sinh viên được vay vốn, giảm đáng kể gánh nặng về tài chính cho các hộ gia đình chính sách. 
Thời điểm có dư nợ đạt cao nhất là năm 2012, dư nợ đạt 35,8 nghìn tỷ đồng, hiện nay dư nợ còn gần 24,7 nghìn tỷ đồng với trên 1,1 triệu hộ gia đình đang có dư nợ tại Ngân hàng Chính sách Xã hội, cho trên 1,3 triệu học sinh, sinh viên vay vốn đi học, đã có gần 2 triệu học sinh, sinh viên được vay vốn tốt nghiệp đã ra trường. 

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho gia đình học sinh, sinh viên giảm bớt khó khăn trong việc trả nợ, Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng đã quy định rõ người vay phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày kết thúc khoá học. Hiện lãi suất của chương trình là 0,55%/tháng (tương đương 6,6%/năm). 
Đến nay, chương trình tín dụng học sinh, sinh viên đã hết một chu kỳ cho vay và đang trong thời gian thu hồi nợ. Hiện, tỷ lệ nợ quá hạn của chương trình tín dụng này chỉ chiếm 0,54% tổng dư nợ chương trình.
TTXVN/ Đỗ Huyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7