Trung Quốc công bố gì trong Sách Trắng về hợp tác an ninh châu Á - Thái Bình Dương?

Thứ Tư, 11/01/2017 18:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/1, Trung Quốc đã công bố Sách Trắng với nội dung chi tiết về các chính sách hợp tác an ninh châu Á - Thái Bình Dương, cũng như lập trường của Bắc Kinh về các vấn đề nóng trong khu vực.
Sách Trắng trên, có tựa đề "Các chính sách của Trung Quốc về hợp tác An ninh châu Á - Thái Bình Dương", do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện trung Quốc công bố.
Theo văn kiện này, hiện tình hình khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhìn chung ổn định, với động lực lớn vì hòa bình và phát triển. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một phần ổn định trong bối cảnh toàn cầu. Để thúc đẩy hòa bình và tìm kiếm sự ổn định-phát triển là mục tiêu chiến lược và nguyện vọng chung của hầu hết các quốc gia trong khu vực.

Ảnh: eurasiareview.com
Sách Trắng lưu ý rằng giải quyết những mâu thuẫn và tranh chấp thông qua đàm phán và tham vấn là chính sách then chốt của các quốc gia trong khu vực. Những vấn đề nóng và tranh chấp ở khu vực về cơ bản đang được kiểm soát.
Tuy nhiên, trong văn bản này, Trung Quốc cũng cho rằng khu vực châu Á-Thái Bình Dương vẫn đứng trước nhiều yếu tố bất ổn, ví dụ như vấn đề trên bán đảo Triều Tiên, tiến trình hòa giải ở Afghanistan....
TTXVN
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất