Trung Quốc ban bố 'cảnh báo đỏ' siêu bão đổ bộ

Thứ Sáu, 09/08/2019 10:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 9/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo đỏ khi bão Lekima, cơn bão mạnh nhất từ năm 2014, hướng vào tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.
Mùa bão đã về….

Mùa bão đã về….

Chúng ta vừa có dịp xem những clip vô cùng chân thực về Wipha - cơn bão quét qua miền Bắc trong mấy ngày qua. Trong số ấy, 2 clip ghi lại cảnh những nạn nhân đang vùng vẫy giữa nước lũ đã lấy đi nước mắt của rất nhiều độc giả.
Cơ quan trên dự báo bão Lekima sẽ đổ bộ đất liền vào sáng sớm 10/8, đồng thời cảnh báo có gió mạnh tại vùng châu thổ sông Dương Tử, bao gồm cả Thượng Hải.
Chú thích ảnh
Neo đậu tàu thuyền tránh bão tại cảng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 8/8. Ảnh: THX/TTXVN
Dự báo Thượng Hải sẽ có mưa lớn và gió cấp 10 trong ngày 9 và 10/8, theo đó 16.000 cư dân sẽ phải sơ tán. Nhà chức trách yêu cầu các tàu vận tải biển hoãn hành trình đến Thượng Hải, trong khi một số tuyến tàu từ thành phố này cũng tạm dừng hoạt động vào cuối tuần.

Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc cũng cảnh báo nguy cơ ngập lụt tại các vùng phía Đông, khu vực hạ nguồn các sông Dương Tử và Hoàng Hà đến ngày 14/8.   
Trong khi đó, giới chức Đài Loan (Trung Quốc) đã yêu cầu hủy nhiều chuyến bay đến và đi từ vùng lãnh thổ này, đồng thời ra lệnh đóng cửa nhiều trường học và khu chợ cùng ngày 9/8 khi bão Lekima hướng về phía Tây Bắc.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*