Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức Mỹ

Thứ Hai, 10/08/2020 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/8, Trung Quốc tuyên bố bắt đầu áp đặt lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức Mỹ, trong đó có hai Thượng nghị sĩ là Ted Cruz và Marco Rubio.
Đại sứ Trung Quốc cáo buộc Mỹ đang châm ngòi cho cuộc Chiến tranh Lạnh mới

Đại sứ Trung Quốc cáo buộc Mỹ đang châm ngòi cho cuộc Chiến tranh Lạnh mới

Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh (Liu Xiaoming) ngày 30/7 tuyên bố Mỹ đang cố gắng châm ngòi một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Trung Quốc do chính quyền Washington đang tìm kiếm một "nạn nhân" để đổ lỗi trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. 
Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định Bắc Kinh đã quyết định áp đặt lệnh trừng phạt đối với những người hành xử "thái quá" đối với các vấn đề liên quan đến Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên, ông Triệu Lập Kiên không nêu chi tiết lệnh trừng phạt này. 
Chú thích ảnh
Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. (Nguồn: Reuters)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên sau khi Washington ngày 7/8 áp đặt lệnh trừng phạt đối với Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cùng 10 quan chức Hong Kong và Trung Quốc đại lục vì cái gọi là "làm suy yếu quyền tự trị" của đặc khu.

Theo lệnh trừng phạt, toàn bộ tài sản tại Mỹ và lợi ích liên quan của các quan chức có tên trong danh sách hoặc các tổ chức do họ sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp, từ 50% trở lên, bị phong tỏa và phải được báo cáo cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ.
Thành Dương - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên