Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với virus SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 15/03/2020 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bác sỹ của Nhà Trắng, Tiến sỹ Sean Conley ngày 14/3 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).
Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ Donald Trump 'nhiều khả năng sớm làm xét nghiệm virus'

Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ Donald Trump 'nhiều khả năng sớm làm xét nghiệm virus'

Trong cuộc họp báo ngày 13/3 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông hoàn toàn không có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Ông Trump đã phải đi xét nghiệm sau khi có tiếp xúc với một số thành viên trong phái đoàn của Tổng thống Brazil tới thăm khu nghỉ dưỡng của ông Trump ở bang Florida, sau đó những người này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa, phía trước) trong cuộc họp báo cùng các thành viên của nhóm đặc trách về chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Nhà Trắng ở Washington DC., ngày 14/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong một thông báo nội bộ, bác sỹ Conley nêu rõ: "Đêm nay tôi đã có xác nhận rằng kết quả xét nghiệm là âm tính… Một tuần sau khi dùng bữa tối với phái đoàn Brazil tại Mar-a-Lago, Tổng thống vẫn không có triệu chứng gì".

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên