Tổng giám đốc WHO cảnh báo dịch COVID-19 chưa thể kết thúc sớm

Thứ Ba, 30/06/2020 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 29/6 cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chưa thể kết thúc sớm, trong bối cảnh số ca tử vong trên toàn cầu đã vượt ngưỡng nửa triệu người và các ca nhiễm mới tại Mỹ và khu vực Mỹ Latinh vẫn tăng mạnh.
WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 29/6 thông báo WHO sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Trung Quốc vào tuần tới để điều tra về nguồn gốc virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Đến nay, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới đã vượt 10 triệu người, một số nước phải tái áp đặt các biện pháp phong tỏa bất chấp các tác động nặng nề lên nền kinh tế.   
Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết 6 tháng kể từ khi virus SARS-CoV-2 bùng phát tại Trung Quốc, dịch bệnh “chưa gần đến hồi kết" và thậm chí "đang gia tăng trên toàn cầu" dù nhiều nước đã đạt được một số kết quả nhất định trong việc ngăn chặn dịch bệnh.   
Tuy nhiên, ông Ghebreyesus nhấn mạnh "điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra", song "chúng ta không nên mất hy vọng". Ông cũng cho rằng bên cạnh những điều tồi tệ, đại dịch cũng đem lại cho nhân loại cả điều tốt, như lòng nhân ái và tình đoàn kết. Ông kêu gọi thế giới cần chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài chống dịch trong thời gian tới với tinh thần đoàn kết, kiên cường, kiên nhẫn, nhân ái và bao dung.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh việc truy dấu tiếp xúc những người nhiễm bệnh là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc chiến chống COVID-19, và không có lý do nào có thể biện hộ cho các quốc gia không làm được điều này.
Hà Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên