Thủ tướng Lý Hiển Long tặng sách cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thứ Sáu, 24/03/2017 19:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 23/3/2017, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long đã trao tặng cuốn sách Hồi ký Lý Quang Diệu – Câu chuyện Singapore cho Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.
Trên trang Facebook của mình, Thủ tướng Lý Hiển Long viết: "Presenting Prime Minister Phúc with a copy of Mr Lee Kuan Yew's memoirs. The Vietnamese translation was launched yesterday, on the second anniversary of Mr Lee's passing" (Tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bản Hồi ký Lý Quang Diệu. Bản dịch tiếng Việt đã được phát hành ngày hôm qua nhân hai năm ngày mất của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu).


Thủ tướng Lý Hiển Long tặng sách cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trước đó chiều 23/3, tại Hội trường Khách sạn Hòa Bình (Hà Nội), ông Lý Hiển Long đã không kịp tham dự buổi lễ ra mắt sách do Công ty Sách Omega Việt Nam, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam VICC phối hợp với Đại sứ quán Singapore tổ chức, như kế hoạch ban đầu. Do đó, ông Nguyễn Cảnh Bình, Giám đốc Trung tâm hợp tác Trí tuệ Việt Nam VICC thay mặt BTC đã tặng một số lượng sách cho Đại sứ quán Singapore và nhờ Đại sứ quán giúp chuyển sách tặng cho Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Sau khi nhận những cuốn sách này, ông Lý Hiển Long đánh giá cao quyết tâm xuất bản của công ty sách Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 2 năm ngày mất của ông Lý Quang Diệu, và sau đó đã tặng lại cho Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc một cuốn.

Nhận xét về bộ sách này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đặng Đình Quý nói: “Trong tất cả các cuộc tiếp xúc với Việt Nam từ những lần đầu tiên vào những năm 1992 đến đầu những năm 2000, ông Lý Quang Diệu đều đưa ra những nhận xét rất thẳng thắn, mà đến giờ đọc lại những lời góp ý đó vẫn còn thấy giật mình”...

Lý Quang Diệu là chính khánh đặc biệt trên thế giới trong nửa thế kỷ qua, là người đã tạo ra sự chuyển đổi vĩ đại của Singapore, biến một hòn đảo không có tài nguyên thành một quốc gia thuộc thế giới thứ nhất. Con  đường phát triển của đất nước Singapore được ông viết đầy đủ và chi tiết trong bộ hồi ký dài 2 tập Câu chuyện Singapore
Từ thế giới thứ Ba đến thế giới thứ Nhất.

'Hồi ký Lý Quang Diệu' dành nhiều lời khen tặng Việt Nam

'Hồi ký Lý Quang Diệu' dành nhiều lời khen tặng Việt Nam

"Nếu có vị trí số một ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam. Bởi so sánh về địa chính trị, tài nguyên, con người, Việt Nam không thể xếp sau nước nào trong khu vực.”
Trong bộ sách, Lý Quang Diệu đã kể lại toàn bộ những gì ông và cộng sự, cùng với sức lao động của người dân Singapore đã làm để biến “một hòn đảo không có phần nội địa, một trái tim không thể xác” thành một đất nước giàu có như ngày nay.
 
Hoài Thương

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*