Tên lửa S-500 thế hệ mới của Nga có thể hoạt động ngoài khí quyển

Tên lửa S-500 thế hệ mới của Nga có thể hoạt động ngoài khí quyển

Thứ Ba, 18/06/2019 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ hợp tên lửa phòng không S-500 thế hệ mới của Nga có thể hoạt động bên ngoài bầu khí quyển và thiết bị định vị của tên lửa này được chế tạo trên nền tảng ra-đa quét mảng pha điện tử chủ động.
Nổ kho đạn ở thủ đô Damascus do bị trúng tên lửa?

Nổ kho đạn ở thủ đô Damascus do bị trúng tên lửa?

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 15/6 đưa tin một kho đạn đã phát nổ ở thủ đô Damascus của nước này.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-500 thế hệ mới của Nga có thể hoạt động bên ngoài bầu khí quyển và thiết bị định vị của tên lửa này được chế tạo trên nền tảng radar quét mảng pha điện tử chủ động.
Tập đoàn Almaz-Atei của Nga cho biết về khả năng của tổ hợp phòng không S-500 mà tập đoàn đang phát triển, theo đó tên lửa này có khả năng hoạt động ngoài phạm vi bầu khí quyền và chủng loại mục tiêu của loại tên lửa này sẽ được mở rộng.
Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa S-500 của Nga. (Ảnh: TASS/TTXVN)
Phó giám đốc kỹ thuật của Almaz-Atei, Sergey Druzin cho biết hệ thống tên lửa S-500 thế hệ mới có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu đạn đạo mọi chủng loại.
Điều này đòi hỏi tăng tiềm năng năng lượng của các phương tiện định vị cũng như chế tạo các tên lửa mới có thể hoạt động ngoài phạm vi bầu khí quyền, nơi không thể thực hiện điều khiển bằng khí động học.
Cơ sở của thiết bị định vị S-500 là bộ định vị được xây dựng dựa trên nền tảng radar quét mảng pha điện tử chủ động mà không cần thiết bị truyền dẫn.
Trong ăngten có thiết bị thực hiện chức năng của một máy phát, có bộ khuếch đại và điện áp của các thiết bị chân không được giảm thiểu thông qua việc sử dụng các thiết bị mới. Điều này giúp việc sử dụng tên lửa S-500 dễ dàng hơn và thiết bị hoạt động tin cậy, an toàn hơn.
S-500 là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung, được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm xa, tầm trung với tầm bắn tới 3.500km, tiêu diệt tên lửa hành trình siêu thanh, máy bay siêu thanh và máy bay không người lái./.
Hoàng Yến (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay