Nổ kho đạn ở thủ đô Damascus do bị trúng tên lửa?

Nổ kho đạn ở thủ đô Damascus do bị trúng tên lửa?

Chủ Nhật, 16/06/2019 09:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 15/6 đưa tin một kho đạn đã phát nổ ở thủ đô Damascus của nước này.
Nổ kho đạn, hàng nghìn người Sri Lanka tháo chạy

Nổ kho đạn, hàng nghìn người Sri Lanka tháo chạy

Một kho đạn dược quan trọng của quân đội Sri Lanka đã phát nổ ngày 5/6 làm văng các mảnh bom đạn trên một diện tích rộng tại khu vực Salawa gần thủ đô Colombo, buộc hàng nghìn người phải tháo chạy đến nơi an toàn.
SANA dẫn nguồn tin quân sự cho hay: "Một kho đạn của quân đội Syria ở phía Đông thủ đô Damascus đã phát nổ sau một đám cháy ở các cánh đồng cạnh đó lan sang". Kho đạn này nằm ở một khu quân sự ở vùng ngoại ô Mashrou Dummar, phía Đông Damascus.
Chú thích ảnh
Hình ảnh khối bốc lên sau 1 vụ nổ ở Damascus. (Nguồn: AFP)
Tuy nhiên, trong một tuyên bố sau đó, quân đội Syria thông báo chưa biết vụ nổ kho đạn này là hành động phá hoại hay do vụ cháy tại khu vực này gây ra. Thông báo dẫn lời các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một số tên lửa phóng vào khu vực này. Quân đội đang điều tra nguyên nhân vụ nổ. 
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, vụ nổ đã khiến 8 binh sĩ chính phủ bị thương.
Thủ đô Damascus của Syria khá yên bình kể từ khi các lực lượng chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad giành lại vùng ngoại ô Đông Ghouta  từ tay các lực lượng nổi dậy hồi năm ngoái. Tuy nhiên, các căn cứ quân sự quanh thủ đô vẫn là mục tiêu hứng chịu các cuộc tấn công.
Theo thống kê, cuộc xung đột nổ ra ở Syria từ năm 2011 đã khiến hơn 370.000 người thiệt mạng và hàng triệu người dân nước này phải đi lánh nạn.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay