Nổ kho đạn, hàng nghìn người Sri Lanka tháo chạy

Thứ Hai, 06/06/2016 07:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một kho đạn dược quan trọng của quân đội Sri Lanka đã phát nổ ngày 5/6 làm văng các mảnh bom đạn trên một diện tích rộng tại khu vực Salawa gần thủ đô Colombo, buộc hàng nghìn người phải tháo chạy đến nơi an toàn.
Theo nguồn tin cảnh sát Sri Lanka, hiện chưa có báo cáo về thương vong tại khu vực quân sự này, được cho là nơi lực lượng an ninh cất giữ các loại vũ khí hạng nặng và đạn dược, bao gồm cả rocket. Khoảng 3 tiếng sau khi vụ nổ xảy ra, các xe cứu hỏa mới có thể tiếp cận hiện trường.

Vụ nổ thắp sáng trời đêm. Ảnh: AFP

Các cư dân tại Salawa, khu vực cách thủ đô Colombo 36 km về phía Đông, đã buộc phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán do lo ngại các mảnh bom đạn sau vụ nổ. Một phóng viên ảnh của hãng tin AFP (Pháp) cho biết đã nhìn thấy các mảnh đạn ở cách nơi phát nổ 3 km. Chính quyền Sri Lanka đã yêu cầu Cục Điều tra Hình sự nước này điều tra nguyên nhân vụ nổ.
Đây là vụ nổ kinh hoàng nhất tại một kho đạn dược của quân đội kể từ khi chấm dứt cuộc chiến hàng thập kỷ giữa quân chính quyền và lực lượng Những con hổ giải phóng Tamil hồi tháng 5/2009. Tháng 6/2009, một vụ nổ kho đạn dược tương tự cũng xảy ra tại quận Vavuniya, cách thủ đô Colombo 250 km về phía bắc, nhưng với mức độ nhỏ hơn. Vụ nổ này đã khiến một số binh sĩ bị thương.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên