Số người chết do Covid-19 tiếp tục tăng mạnh tại nhiều nước châu Á

Thứ Bảy, 11/04/2020 16:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền Singapore thông báo nước này đã ghi nhận thêm 198 ca mắc và 1 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngày 10/4. Theo đó, tổng số ca mắc COVID-19 tại đây tăng lên 2.108 ca với 7 ca tử vong trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực đối phó với dịch COVID-19 trong giai đoạn 2. 
Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và thế giới cập nhật mới nhất

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và thế giới cập nhật mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.
Các điểm nóng về dịch bệnh tại Singapore chủ yếu tập trung tại các khu nhà ở của hàng chục nghìn lao động nhập cư, với hơn 500 ca mắc được ghi nhận tại những khu này. Nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng, nhà chức trách đã tiến hành cách ly một số khu nhà ở của lao động nước ngoài và sơ tán nhiều lao động đến khu vực khác. Hiện Singapore đang siết chặt các biện pháp phòng ngừa, trong đó có đóng cửa đa số nơi làm việc, trong bối cảnh số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng vọt trong tháng 4 này.   
Singapore là một trong những nước đầu tiên thông báo các ca mắc sau khi virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện tại Trung Quốc cuối năm 2019. Singapore hạn chế dịch bệnh lây lan nhanh nhờ các biện pháp nghiêm ngặt gồm xét nghiệm và theo dõi quá trình tiếp xúc của bệnh nhân. Số ca mắc thấp so với mặt bằng chung của thế giới, nhưng giới quan sát cảnh báo các nước cần luôn cảnh giác ngay cả khi những nước này dường như đã kiểm soát được dịch bệnh.
Một số nước tại châu Á duy trì số ca mắc ở mức thấp trong giai đoạn đầu của dịch bệnh, song đang đối mặt với nguy cơ dịch tái bùng phát khi những ca bệnh từ nước ngoài về và số ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng.   
* Tại Campuchia, Bộ Y tế ngày 11/4  thông báo đã phát hiện thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 120 người. Tính đến hết ngày 10/4, Campuchia có thêm 3 bệnh nhân bình phục và xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được chữa khỏi lên 75 người.
Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt người dân trước cửa một ngân hàng nhằm phòng dịch COVID-19 lây lan, tại Phnom Penh, Campuchia ngày 17/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
* Tại Nhật Bản, thủ đô Tokyo và 6 tỉnh khác cùng ngày 11/4 đã bắt đầu áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp, theo đó người dân được khuyến cáo nên ở nhà và các cơ sở kinh doanh mặt hàng và dịch vụ không thiết yếu tạm thời đóng cửa để ngăn dịch COVID-19 lây lan.   
Ngày 7/4 vừa qua, Thủ tướng Shinzo Abe đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở 7 tỉnh, thành tại Nhật Bản, gồm thủ đô Tokyo cùng với các tỉnh Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka. Đây là lần đầu tiên tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh được ban bố ở Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân bị sốt tại quận Shibuya, Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN
* Tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bộ Y tế thông báo thêm 370 ca mới, nâng tổng số ca tại đây lên 3.360 ca. Số ca tử vong tăng thêm 2 ca lên 16 ca. Trong khi đó, đã có thêm 150 người được chữa khỏi bệnh và xuất viện, nâng tổng số ca xuất viện tại UAE lên 418 ca.   
* Tại Qatar, Bộ Y tế nước này cho biết thêm 136 ca mới cùng ngày 10/4, nâng tổng số ca tại đây lên 2.512 ca. Hiện số ca tử vong tại Qatar vẫn là 6 ca. Trong khi đó, thêm 21 người đã xuất viện sau khi bình phục, nâng tổng số ca được chữa khỏi bệnh tại Qatar lên 227 ca.
* Tại Iraq, Bộ Y tế nước này cùng ngày xác nhận thêm 47 ca và 1 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tại đây lên 1.279 với 70 ca tử vong.   
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay