Singapore siết chặt giám sát người nhập cảnh

Thứ Hai, 03/08/2020 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tất cả những người nhập cảnh vào Singapore sau 23h59' ngày 10/8 tới đây, kể cả công dân, thường trú nhân, người có thẻ lao động dài hạn và người đi theo sẽ phải đeo thiết bị theo dõi trong 14 ngày nếu được yêu cầu cách ly tại nhà, ngoài khu vực cách ly tập trung.   
Các nhà khoa học Singapore tìm ra 5 kháng thể chống COVID-19

Các nhà khoa học Singapore tìm ra 5 kháng thể chống COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, một nhóm các nhà khoa học nước này đã tìm ra 5 kháng thể có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Thử nghiệm trên người đối với kháng thể đầu tiên AOD01 có thể sẽ được tiến hành trong vài tháng tới.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong thông báo chung do Bộ Nhân lực (MOM), Cơ quan Kiểm soát nhập cư (ICA) và Bộ Giáo dục (MOE) Singapore đưa ra ngày 3/8, thiết bị điện tử đeo tay này sẽ giúp các cơ quan chức năng kiểm soát hiệu quả người nhập cảnh, giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Trước đây, việc kiểm soát được thực hiện thông qua tin nhắn, gọi điện hoặc gọi qua video và kiểm tra bất chợt tại nơi ở.   
Với quy định mới, thiết bị đeo tay điện tử có định vị và sử dụng mạng 4G hoặc tín hiệu Bluetooth sẽ được ICA cung cấp ngay sau khi khách hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Cảnh báo sẽ thường xuyên được gửi tới thiết bị và người sử dụng sẽ phải xác nhận kịp thời. Việc can thiệp vào thiết bị hoặc bỏ thiết bị ra khỏi tay trong thời gian 14 ngày có thể bị phạt tới 10.000 dollar Singapore hoặc phạt tù tới 6 tháng, hoặc cả hai hình phạt.       

Chú thích ảnh
Hành khách di chuyển qua khu vực máy quét thân nhiệt tại sân bay quốc tế Changi ở Singapore ngày 16/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, Bộ Y tế Singapore quy định tất cả những người nhập cảnh vào nước này từ 18/6 sẽ phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, cách ly tại nhà hoặc tại các cơ sở tập trung. Những người có lịch sử 14 ngày lưu trú tại Việt Nam, Australia, Brunei, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Hàn Quốc và hai vùng lãnh thổ của Trung Quốc là Macau, Đài Loan, trước khi nhập cảnh vào Singapore sẽ được cách ly tại nhà. Trong khi đó, những người đến từ những nước còn lại sẽ phải cách ly tập trung và thanh toán chi phí cách ly nếu không phải là công dân Singapore.                     
Lê Dương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên