Singapore phạt tù công dân Mỹ vi phạm lệnh cách ly COVID-19

Thứ Sáu, 15/05/2020 20:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một phi công người Mỹ đã trở thành người nước ngoài đầu tiên bị tòa án Singapore kết án tù giam do vi phạm các biện pháp cách ly nhằm chống dịch COVID-19.
Dịch COVID-19: Xử phạt người tự xưng bác sĩ vi phạm Chỉ thị 16

Dịch COVID-19: Xử phạt người tự xưng bác sĩ vi phạm Chỉ thị 16

Ngày 22/4, thông tin từ lực lượng Công an thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử phạt một người đàn ông đi xe đạp, không đeo khẩu trang, tự xưng là bác sĩ công tác tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.
Ngày 15/5, luật sư của Brian Dugan Yeargan, phi công người Mỹ làm việc cho hãng chuyển phát nhanh FedEx, cho biết tòa án Singapore đã phạt tù viên phi công 44 tuổi này 4 tuần do đã rời khỏi phòng khách sạn khi đang thực hiện cách ly. 
Singapore xử lý nghiêm những người vi phạm các quy định về cách ly, không đeo khẩu trang nơi công cộng hoặc không tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội. Những người vi phạm có thể phải đối mặt với mức án lên đến 6 tháng tù giam, phạt tiền lên đến 10.000 dollar Singapore (tương đương 7.000 USD), hoặc phải chịu cả hai hình phạt này.
Trong ảnh: Một hiệu cắt tóc tại Singapore hoạt động trở lại sau khi lệnh hạn chế vì dịch COVID-19 được nới lỏng, ngày 12/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Một hiệu cắt tóc tại Singapore hoạt động trở lại sau khi lệnh hạn chế vì dịch COVID-19 được nới lỏng, ngày 12/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Phi công Yeargan và hai đồng nghiệp trước đó đã được đưa tới khách sạn tại sân bay để thực hiện cách ly 14 ngày sau khi tới Singapore ngày 3/4 vừa qua. Các phi công này đã khai báo y tế về việc họ đã tới Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Macau), Nhật Bản và Mỹ trong vòng hai tuần trước khi tới "quốc đảo sư tử". Hôm 5/4, giới chức y tế Singapore đã kiểm tra và phát hiện Yeargan không có mặt trong phòng. Anh này khai đi ra ngoài để mua nhiệt kế và hộp khẩu trang trước khi dự định bay về Mỹ vào ngày hôm sau.

Yeargan là công dân nước ngoài đầu tiên bị Singapore phạt giam do vi phạm các quy định cách ly. Trước đó, một số công dân Singapore cũng từng phải nhận các mức án tù từ 5 - 6 tuần vì các vi phạm này. 
Singapore đã áp đặt lệnh phong tỏa từ ngày 7/4 và nới lỏng dần các biện pháp hạn chế vào hôm 12/5 vừa qua với việc các hãng cung cấp thực phẩm, hiệu cắt tóc và tiệm giặt là đã được mở cửa trước 3 tuần so với thời hạn kết thúc phong tỏa vào ngày 1/6 tới.
Ngọc Long/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên