Nhiệt độ trung bình toàn cầu lập kỷ lục mới trong tháng 11

Thứ Tư, 04/12/2019 22:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thế giới vừa trải qua tháng 11 nóng nhất trong lịch sử, đánh dấu 6 tháng liên tiếp phá vỡ hoặc tái lập kỷ lục về nhiệt độ. 
Biến đổi khí hậu đã chạm tới ngưỡng không thể cứu vãn

Biến đổi khí hậu đã chạm tới ngưỡng không thể cứu vãn

Hội nghị COP25 diễn ra trong bối cảnh LHQ đưa ra cảnh báo khủng hoảng khí hậu đã đến điểm không thể cứu vãn. Do đó, COP25 sẽ là cơ hội cuối cùng để các nước đi đến quyết định thực thi cụ thể hiệp định Paris.
Ngày 4/12, Cơ quan Biến đổi khí hậu Copernicus của Liên minh châu Âu (EU) cho biết nền nhiệt trung bình trên Trái Đất tháng trước cao hơn 0,64 độ C so với nhiệt độ trung bình trong các tháng 11 từ năm 1981 – 2010, và tương đương với cùng tháng của năm 2015 và 2016.
Ngoại trừ miền Đông nước Mỹ, Canada và nhiều vùng Trung Á, đa số các vùng đất rộng lớn khác trong tháng 11 vừa qua đều hứng chịu nền nhiệt cao hơn mức trung bình. Copernicus cũng cho biết mùa Thu tại châu Âu (tháng 9 – 11) nóng hơn 1,1 độ C so với mức trung bình trong lịch sử.
Chú thích ảnh
Thế giới vừa trải qua tháng 11 nóng nhất trong lịch sử. Ảnh: Internet
Trong báo cáo đánh giá thường niên về thực trạng biến đổi khí hậu và năng lực ứng phó của con người công bố ngày 3/12, Liên hợp quốc (LHQ) nhận định thập kỷ này sẽ là thập kỷ nóng nhất trong lịch sử.

Báo cáo của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết tính đến thời điểm này của năm 2019, nhiệt độ toàn cầu đã ở mức cao hơn 1,1 độ C so với nhiệt độ trung bình thời kỳ tiền công nghiệp, theo đó năm 2019 đang trên đà trở thành một trong 3 năm nóng nhất trong lịch sử.
Nguyễn Hằng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên