Biến đổi khí hậu đã chạm tới ngưỡng không thể cứu vãn

Thứ Tư, 04/12/2019 08:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội nghị COP25 diễn ra trong bối cảnh LHQ đưa ra cảnh báo khủng hoảng khí hậu đã đến điểm không thể cứu vãn. Do đó, COP25 sẽ là cơ hội cuối cùng để các nước đi đến quyết định thực thi cụ thể hiệp định Paris.
Biến đổi khí hậu: Thế giới trải qua tháng 7 nóng nhất trong lịch sử

Biến đổi khí hậu: Thế giới trải qua tháng 7 nóng nhất trong lịch sử

Ngày 5/8, Cơ quan Biến đổi khí hậu Copernicus thuộc Liên minh châu Âu (EU) công bố báo cáo cho thấy tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất trên toàn cầu được ghi nhận trong lịch sử.
Trong lễ khai mạc toàn thể Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP25) tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh toàn nhân loại đang đối diện với một cuộc khủng hoảng khí hậu đe dọa tới nền văn minh, loài người phải lựa chọn giữa hy vọng và đầu hàng.

Năm 2019, chưa bao giờ thế giới lại chứng kiến những tác động khủng khiếp của tình trạng ấm lên toàn cầu một cách rõ ràng đến thế. Cam kết của các quốc gia về cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính mới chỉ đạt 15% nỗ lực cần thiết để giới hạn nhiệt độ tăng ở mức 1,5 độ C, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa nếu không sẽ trở thành mục tiêu bất khả thi.
Vnews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7