Nhật Bản viện trợ ô tô trị giá 100 tỷ đồng phục vụ công tác an ninh cho Công an Hà Nội

Thứ Sáu, 14/03/2014 15:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 14/3, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và ông Suzuki Hideo, Đại biện lâm thời Nhật Bản tại Việt Nam đã ký kết Công hàm trao đổi khoản viện trợ không hoàn lại phi dự án của Chính phủ cho thành phố Hà Nội.
Tổng giá trị viện trợ 500 triệu Yên (tương đương 4,85 triệu USD) thông qua việc cung cấp xe ô tô thế hệ mới (xe hơi hybrid, xe hơi điện...) được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của các hãng sản xuất xe ô tô của Nhật Bản. Dự án viện trợ cung cấp xe thế hệ mới cho Công an Hà Nội tiếp nhận với mục đích sử dụng làm xe cảnh sát thực hiện công vụ, với kỳ vọng sẽ đóng góp vào việc đảm bảo an ninh, phòng chống ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường cho thành phố Hà Nội.
Quang cảnh Lễ ký kết Công hàm
Quang cảnh Lễ ký kết Công hàm
Ông Suzuki Hideo, Đại biện lâm thời Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu nhấn mạnh, phía Nhật Bản mong muốn qua đây phổ biến chất lượng sản phẩm của các dòng xe được sản xuất tại Nhật Bản ở Việt Nam đồng thời thúc đẩy phổ cập dòng xe ô tô thế hệ mới ít gây ảnh hưởng môi trường cũng như đóng góp vào việc giảm bớt lượng khí thải là một trong những nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính ở Việt Nam. Hy vọng những chiếc xe sẽ được sử dụng hỗ trợ hoạt động công vụ của cảnh sát Hà Nội. Bên cạnh đó, qua dự án sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía Nhật Bản cho Hà Nội trong thời gian dài qua. Hai bên đã có rất nhiều dự án, chương trình được hình thành và hợp tác thành công. Hà Nội đã nhận được 23 dự án ODA với tổng số vốn 2,9 tỷ USD, chiếm 58% tổng số dự án ODA của thành phố; có 520 dự án đầu tư trực tiếp của Nhật, số vốn 4,6 tỷ USD, chiếm 22% tổng số dự án FDI của Hà Nội.
Chủ tịch thành phố Hà Nội cam kết, Hà Nội sẽ sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả cao nhất đối với dự án ODA nói chung và những dự án ODA của Nhật Bản nói riêng.
Nguyễn Văn Cảnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*