Nhật Bản: Bão nhiệt đới Hagibis đổ bộ, gây mưa lớn tại thủ đô Tokyo

Thứ Sáu, 11/10/2019 14:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/10, cơn bão nhiệt đới - Hagibis, kèm mưa lớn đã tràn vào Nhật Bản và dự báo thủ đô Tokyo sẽ là khu vực hứng chịu những trận mưa lớn nhất trong vòng 60 năm.              
Siêu bão Hagibis xa Bán đảo Triều Tiên, hướng đến thủ đô Tokyo của Nhật Bản

Siêu bão Hagibis xa Bán đảo Triều Tiên, hướng đến thủ đô Tokyo của Nhật Bản

Cơ quan khí tượng Hàn Quốc (KMA) ngày 8/10 dự báo siêu bão Hagibis tránh xa Bán đảo Triều Tiên, nhưng sẽ đem gió mạnh tới khắp bán đảo này vào cuối tuần.
Ngoài việc gây hỗn loạn cho hoạt động giao thông, nhiều chuyến bay, tàu hỏa buộc phải hủy hành trình, bão còn làm gián đoạn nhiều sự kiện lớn như giải đua xe Grand Prix Công thức Một tại Nhật Bản và giải Vô địch bóng bầu dục thế giới.              
Theo ngôn ngữ Tagalog của người Philippine, bão Hagibis, có nghĩa là "tốc độ", sẽ tiến vào khu vực đất liền trên đảo Honshu trong ngày 12/10, đúng một tháng sau khi siêu bão Faxai đổ bộ vào Nhật Bản,  phá hủy 30.000 nhà cửa và gây mất điện trên diện rộng.   
Chú thích ảnh
Vị trí và đường đi của siêu bão Hagibis. Ảnh: NHK World - Japan
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết bão Hagibis có thể gây lượng mưa lớn kỷ lục và có thể là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Tokyo kể từ năm 1958. JMA cảnh báo người dân nên chuẩn bị các phương án đối phó vói tình trạng triều cường và bão tiếp tục mạnh lên.

Giới chức tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, nơi vừa chịu thiệt hại nặng nề do bão Faxai gây ra, cũng thông báo với người dân tích trữ lương thực, nước uống trong 3 ngày để tránh bão.              
Các nhà tổ chức cho biết họ đã phải hủy toàn bộ hoạt động của giải đua xe Công thức Một tại Nhật Bản và 2 trận đấu trong khuôn khổ giải Vô địch bóng bầu dục thế giới, dự kiến diễn ra vào ngày 12/10.
Hãng hàng không Airline ANA Holdings cũng thông báo hủy tất cả các chuyến bay nội địa đi và khởi hành từ hai sân bay chính ở Tokyo từ chiều 11/10.
                              Phương Hoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên