Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về đến Bình Nhưỡng

Thứ Tư, 13/06/2018 21:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin ngày 13/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã về đến thủ đô Bình Nhưỡng sau khi tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên và Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Nhưỡng (PBS) cho biết một máy bay Trung Quốc chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào lúc 7h sáng 13/6 (giờ địa phương, tức 5h sáng theo giờ Hà Nội). Một số quan chức cấp cao đã chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã về đến Bình Nhưỡng sáng 13/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Đài truyền hình trung ương Triều Tiên, “trong khi cả thế giới tràn ngập sự vui mừng và phấn khích về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, chưa từng có tiền lệ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã rời khách sạn vào tối 12/6 để trở về nước sau khi kết thúc thành công cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore”. 

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cũng đưa tin các quan chức Singapore, trong đó có Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung, đã ra Sân bay quốc tế Changi để tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên về nước. 

Về phần mình, ông Kim Jong-un cảm ơn các quan chức nước chủ nhà vì giúp đỡ Triều Tiên có được cuộc gặp thượng đỉnh thành công với Mỹ. Truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un “đã chèo lái tình hình địa chính trị xung quanh bán đảo Triều Tiên, và mở ra một chương mới trong quan hệ giữa Triều Tiên với Mỹ thông qua các hoạt động đối ngoại rất tích cực”. 

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, 12 giờ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên về đến sân bay Bình Nhưỡng, truyền thông nước này mới đưa tin về sự kiện.

Hậu Hội nghị thượng đỉnh, ông Kim Jong-un mời Tổng thống Trump thăm Triều Tiên

Hậu Hội nghị thượng đỉnh, ông Kim Jong-un mời Tổng thống Trump thăm Triều Tiên

Theo AFP và Yonhap, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/6 đưa tin, trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử tại Singapore ngày 12/6, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Bình Nhưỡng và cũng đồng ý tới thăm Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất