Nga hạ thủy tàu phá băng chiến đấu đầu tiên

Thứ Bảy, 26/10/2019 19:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/10, tàu phá băng chiến đấu đầu tiên của Nga có tên "Ivan Papanin" đã được hạ thủy tại thành phố Saint Petersburg của Nga.
Nga: 8 quân nhân bị bắn chết, nghi do mâu thuẫn cá nhân

Nga: 8 quân nhân bị bắn chết, nghi do mâu thuẫn cá nhân

Ngày 25/10, một binh sĩ thuộc đơn vị kỹ thuật ở vùng Zabaikalie, Viễn Đông của Nga, đã nổ súng bắn chết 8 binh sĩ cùng đơn vị và làm bị thương 2 người khác. Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận thông tin về vụ việc. Cùng ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Andrey Kartapolov đã dẫn đầu nhóm điều tra bay đến căn cứ nơi xảy ra vụ việc.
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, tàu có thể di chuyển qua lớp băng dày tới 1,5 m. Con tàu được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ của tàu kéo, tàu tuần tra và được trang bị vũ khí.
Tàu phá băng, Nga, tàu chiến nga, tàu phá băng hạt nhân, tàu phá băng hạt nhân nga, tàu phá băng hiện đại nhất thế giới
Ngày 25/10, tàu phá băng chiến đấu đầu tiên của Nga Ivan Papanin được hạ thủy tại thành phố St. Petersburg. Ảnh: sputnik.com

Tàu phá băng Dự án 23550 "Ivan Papanin", do Phòng thiết kế Almaz thiết kế, được đặt tháng 4/2017 tại Nhà máy đóng tàu Admiralteisky Verfi ở Saint Petersburg. Tàu có lượng giãn nước 8.500 tấn, dài gần 110m, rộng khoảng 20m. Con tàu có thể được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ, bảo vệ và giám sát tài nguyên nước.
Trên tàu triển khai thường trực một trực thăng, trang bị ụ pháo và hệ thống tên lửa phòng không di động. Tàu "Ivan Papanin" có thể đạt tốc độ tối đa 16 hải lý/h (khoảng 30 km/h), hoạt động trên biển tới 60 ngày không cần cập cảng.
Duy Trinh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*