Nam Định phát hiện 2 trường hợp dương tính với virus sởi

Thứ Sáu, 21/02/2014 11:02 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/2, ông Lại Tuấn Anh, Trưởng phòng Dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nam Định, cho biết từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận bốn trường hợp trẻ từ 10 tháng tuổi đến 5 tuổi có biểu hiện sốt phát ban nghi sởi, trong đó có hai trường hợp sau khi xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus sởi.

Hai trường hợp đó là một trẻ 23 tháng tuổi (ở huyện Xuân Trường) và một trẻ 10 tháng tuổi (ở huyện Nam Trực).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch sởi trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Nam Định phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi tại cộng đồng và các cơ sở điều trị ở tất cả các tuyến để tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh.


Điều trị cho bệnh nhi mắc sởi tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi trung ương. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN


Nam Định cũng sẵn sàng các đội cơ động phòng chống dịch, cũng như cơ số thuốc, vắcxin sởi, trang thiết bị cần thiết để chủ động hỗ trợ kịp thời cho các xã, phường, thị trấn khi có dịch.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan cũng chủ động phối hợp với các bệnh viện cùng cấp phát hiện các trường hợp sốt phát ban dạng sởi đang nằm điều trị để triển khai các biện pháp khống chế, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trên diện rộng.

Theo ông Lại Tuấn Anh, trong năm 2013, tỷ lệ tiêm phòng sởi mũi hai trên địa bàn tỉnh Nam Định giảm xuống chỉ còn dưới 70% (trước đó đạt 99%) do thời gian qua xảy ra nhiều sự việc liên quan đến vắcxin dẫn đến tình trạng nhiều gia đình có trẻ nhỏ lo lắng về những phản ứng sau tiêm một số loại vắcxin nên không đưa trẻ đi tiêm hoặc tiêm không đủ liều.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên