Một máy bay thương mại Mỹ trượt khỏi đường băng

Chủ Nhật, 16/06/2019 07:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 15/6, một máy bay Mỹ đã bị trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Newark Liberty ở bang New Jersey. Rất may không có ai bị thương nặng trong vụ việc này. 
Các nhà điều tra Nga tiết lộ nguyên nhân vụ cháy máy bay khiến hơn 40 người thiệt mạng

Các nhà điều tra Nga tiết lộ nguyên nhân vụ cháy máy bay khiến hơn 40 người thiệt mạng

Chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 của hãng hàng không Nga Aeroflot, gặp sự cố và bốc cháy sau khi hạ cánh hồi tháng trước làm 41 người thiệt mạng, đã bị sét đánh trúng khiến hệ thống lái tự động bị vô hiệu hóa. Đây là kết quả báo cáo sơ bộ được các nhà điều tra Nga công bố ngày 14/6.
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ra tuyên bố cho biết chiếc máy bay mang số hiệu 627 của hãng United Airlines đáp xuống sân bay Newark Liberty vào lúc 1h00 chiều theo giờ địa phương (0 giờ ngày 16/6 theo giờ Việt Nam) và bị trượt sang phía bên trái của đường băng. Máy bay chỉ dừng lại sau khi bánh đáp bên trái bị mắc vào đám cỏ dày. Toàn bộ 166 hành khách đã được nhanh chóng sơ tán sau sự cố trên.
Chú thích ảnh
Toàn bộ 166 hành khách đã được nhanh chóng sơ tán sau sự cố trên. (Nguồn: AP)
Vụ việc đã khiến sân bay Newark Liberty phải trì hoãn các chuyến bay trong một giờ đồng hồ cho đến khi máy bay gặp sự cố được kéo đến nơi an toàn. FAA cũng đã cử ngay một nhóm điều tra đến hiện trưởng để tìm hiểu nguyên nhân. 

Được biết, chuyến bay 627 khởi hành từ sân bay quốc tế Denver. Theo những thông tin ban đầu, máy bay bị xịt lốp khi hạ cánh.
Vũ Hà -TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight