Phối hợp xử lý vụ máy bay huấn luyện quân sự rơi ở Khánh Hòa khiến 2 phi công hy sinh

Thứ Sáu, 14/06/2019 12:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 14/6, một máy bay của Trường Sĩ quan Không quân (đóng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), trong quá trình bay huấn luyện đã rơi tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 30 km về hướng Tây Nam. Theo thông tin ban đầu, hai phi công trên máy bay đã hy sinh.   
Cận cảnh trực thăng Ansat và Mi-171A2 của Nga tại sân bay Gia Lâm

Cận cảnh trực thăng Ansat và Mi-171A2 của Nga tại sân bay Gia Lâm

Ansat và Mi-171A2 cũng là hai dòng trực thăng của Nga đã tới Hà Nội để chuẩn bị cho các hoạt động bay trình diễn vào chiều ngày 16/11.
Ông Nguyễn Ngọc Khuê, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Suối Tân cho biết: Chiếc máy bay diễn tập bị rơi vào lúc 9 giờ ngày 14/6, tại thôn Dầu Sơn, thuộc địa bàn xã Suối Tân.
Có mặt tại hiện trường, phóng viên TTXVN ghi nhận chiếc máy bay bị nạn có nhiều mảnh vỡ, nằm rải rác trong khu vực rộng, xung quanh không có dân cư sinh sống.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ việc
Trên một phần mảnh vỡ của thân máy bay, có in chữ “Iak – 52”. Địa điểm máy bay rơi ở cách hồ chứa nước Suối Dầu khoảng 500m.    
Chú thích ảnh
Một phần xác máy bay rơi, có dấu hiệu bị cháy. Ảnh: Phan Sáu, Tiên Minh - TTXVN
Ông Nguyễn Ngọc Khuê cho biết thêm: một phi công đã hy sinh trong máy bay bị nạn. Phi công còn lại bị thương, được người dân đưa đến phòng khám khu vực gần đó để cấp cứu, tuy nhiên phi công này cũng đã tử vong sau đó.   
Chú thích ảnh
Một mảnh vỡ của máy bay có mang ký hiệu “Ika – 52”, đây cũng là tên của một loại máy bay huấn luyện quân sự. Ảnh: Phan Sáu, Tiên Minh - TTXVN
Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, xác nhận thông tin máy bay và hai phi công bị nạn đều thuộc đơn vị, tuy nhiên thông tin chi tiết về vụ việc chưa thể cung cấp.
Các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa và Trường Sĩ quan Không quân đang có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay