Mỗi ngày trên 1.000 ca nhiễm Covid-19, Singapore phong tỏa thêm 4 tuần

Thứ Ba, 21/04/2020 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Singapore với số ca nhiễm mới tiếp tục trên 1.000 ca mỗi ngày, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội thêm 4 tuần, tới ngày 1/6, mặc dù thời hạn cách ly xã hội còn 2 tuần nữa mới chấm dứt.
Tổng Giám đốc WHO: Không giấu giếm Mỹ bất cứ điều gì từ đầu dịch COVID-19

Tổng Giám đốc WHO: Không giấu giếm Mỹ bất cứ điều gì từ đầu dịch COVID-19

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 20/4 tuyên bố tổ chức này không giấu giếm Mỹ bất cứ điều gì từ đầu bung phát dich COVID-19, đồng thời khẳng định các chuyên gia Mỹ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch này.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong bài phát biểu chiều 21/4, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết đây là biện pháp cần thiết trong bối cảnh lây nhiễm trong cộng đồng vẫn đáng lo ngại. Ngoài ra, Singapore sẽ đóng cửa thêm một loạt dịch vụ và chỉ duy trì tối thiểu các dịch vụ thiết yếu nhất để giảm lưu lượng đi lại.
Bộ Y tế Singapore cho biết số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 21/4 là 1.111 ca, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc đảo này lên 9.125 ca. Phần lớn các ca nhiễm mới là tại các khu nhà ở của lao động nước ngoài. Đáng chú ý, rất nhiều ca nhiễm không hề có biểu hiện bệnh. Trong khi đó, số ca lây nhiễm chéo trong cộng đồng không rõ nguồn gốc vẫn ở mức trên 20 ca/ngày sau 2 tuần thực hiện cách ly xã hội.
Thủ tướng Lý Hiển Long một lần nữa kêu gọi người dân Singapore ở nhà, chỉ đi ra ngoài khi thực sự cần thiết hay để mua thực phẩm, và nên đi một mình. Ông cho biết, các biện pháp cách ly xã hội, hạn chế đi lại sẽ chỉ được gỡ bỏ khi con số lây nhiễm trong cộng động xuống mức 1 con số.

Chú thích ảnh
Người dân giữ khoảng cách khi xếp hàng mua thức ăn tại Singapore ngày 11/4/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Cùng ngày, tại Indonesia, người phát ngôn Bộ Y tế Achmad Yurianto  cho biết nước này đã ghi nhận thêm 375 ca nhiễm, nâng tổng số ca mắc bệnh ở quốc gia Đông Nam Á này lên 7.135 người.
Bên cạnh đó, Indonesia cũng ghi nhận 26 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong trên cả nước lên 616 người. Cho đến nay, có hơn 46.700 bệnh nhân đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và 842 người đã được chữa khỏi bệnh ở Indonesia.
     Lê Dương - Bích Liên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên