Mali: 53 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào doanh trại quân đội ở miền Bắc

Thứ Bảy, 02/11/2019 08:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/11, quân đội Mali cho biết 53 binh lính đã thiệt mạng và nhiều người mất tích trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào doanh trại quân đội Indensonane ở khu vực Menaka, phía Đông Bắc nước này. Các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn và dự báo số thương vong vẫn có thể tăng lên. 
Quân đội Mali tiêu diệt hàng chục phiến quân, giải cứu binh sĩ

Quân đội Mali tiêu diệt hàng chục phiến quân, giải cứu binh sĩ

Quân đội Mali tuyên bố đã tiêu diệt khoảng 50 tay súng phiến quân trong chiến dịch nhằm giải cứu một số binh sĩ bị phiến quân bắt giữ trong các cuộc tấn công đẫm máu tháng trước nhằm vào 2 căn cứ ở miền Trung nước này.
Vụ tấn công kể trên xảy ra chỉ một tháng sau khi 2 vụ tấn công thánh chiến nhằm vào các mục tiêu quân sự xảy ra ở gần biên giới với Burkina Faso, khiến 40 binh sĩ thiệt mạng. Đây được đánh giá là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào quân đội Mali thời gian gần đây.  
Hiện tại, chưa có bất cứ nhóm thánh chiến nào nhận đứng sau vụ tấn công. Chính phủ Mali đã lên án mạnh mẽ đối với vụ việc, đồng thời triển khai quân đội đến khu vực để tăng cường an ninh cũng như truy tìm các phần tử khủng bố
Chú thích ảnh
Binh sĩ Mali tuần tra gần hiện trường một vụ tấn công ở Gao ngày 13/11/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Miền Bắc Mali đã nằm dưới sự kiểm soát của các phần tử thánh chiến có liên kết với al-Qaeda, sau khi quân đội nước này thất bại trong việc dập tắt vụ nổi loạn tại đây năm 2012.
Một năm sau đó, Pháp đã phát động chiến dịch quân sự nhằm hỗ trợ Chính phủ Mali đối phó với các mối đe doạ thánh chiến. Tuy nhiên, các nhóm cực đoan vẫn tập hợp được lực lượng và mở rộng các vụ đột kích, cũng như gài mìn trên các cung đường tại miền Trung và miền Nam Mali.
Quang Trường/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên