Gần 100 người thiệt mạng trong một vụ tấn công ở Mali

Thứ Hai, 10/06/2019 21:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/6, giới chức Mali cho biết khoảng 100 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công trong đêm nhằm vào ngôi làng của cộng đồng người Dogon. 
Tai nạn giao thông kinh hoàng tại Nigeria, 18 người thiệt mạng

Tai nạn giao thông kinh hoàng tại Nigeria, 18 người thiệt mạng

Ít nhất 18 người đã chết cháy trong một vụ tai nạn ô tô kinh hoàng ở bang Ondo (Ôn-đô), Tây Nam Nigeria ngày 9/6.
Trao đổi với báo giới, một quan chức địa phương cho biết các tay súng đã tấn công vào làng Sobane-Kou, nằm ở miền Trung Mali. Quan chức này xác nhận 95 dân thường đã thiệt mạng và hiện giới chức tiếp tục tìm kiếm những người khác. Nguồn tin an ninh tại hiện trường vụ thảm sát cho hay ngôi làng này gần như bị xóa sổ hoàn toàn. 
Chú thích ảnh
Làng truyền thống của người Dogon. Ảnh: Getty Images
Kể từ tháng 1 vừa qua, các cuộc xung đột giữa cộng đồng người Dogon và Fulani tại Mali đã khiến hàng trăm người thiệt mạng. Hai tộc người này có mối hiềm khích dai dẳng và thường xuyên tấn công lẫn nhau. 

Mali là một quốc gia thuộc khu vực Sahel của châu Phi vốn bất ổn do tình hình an ninh diễn biến phức tạp. Chính phủ nước này đang nỗ lực ổn định đất nước sau khi các nhóm Hồi giáo vũ trang giành kiểm soát miền Bắc hồi đầu năm 2012.
Bạo lực leo thang khiến Thủ tướng Mali Soumeylou Boubeye Maiga và toàn bộ chính phủ tuyên bố từ chức hôm 18/4 vừa qua. Chính phủ mới đã được thành lập hồi đầu tháng 5 với 37 thành viên dưới sự lãnh đạo của tân Thủ tướng Boubou Cisse.
Phương Oanh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên