Lễ viếng 5 chiến sĩ trong vụ lật xe tại Quảng Nam

Thứ Tư, 17/12/2014 21:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 17/12, tại Nhà Tang lễ Quân khu 5 ( TP Đà Nẵng), Ban lễ tang Lữ đoàn quân binh E83 đã tổ chức khâm liệm và làm lễ truy điệu cho 5 chiến sĩ hy sinh trong vụ lật xe tại xã Đăk Pre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
Không ai có thể cầm được nước mắt khi nhìn 5 chiếc quan tài xếp ngang hàng nhau, 5 di ảnh với nụ cười còn tươi rói. Tư trang, những đồ dùng thường ngày của các chiến sĩ, từ bộ quân phục, chiếc mũ đến đôi dép….đã được đồng đội họ sắp sẵn bên thi hài.
Các chiến sĩ đều từ mỗi vùng quê xa xôi như Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa,…nên khi họ nằm đây, nhận những nén nhang, những vòng hoa thương tiếc của đồng đội thì cha mẹ, anh chị em ruột vẫn đang nức nở trên đường vào Đà Nẵng đón thi hài các chiến sĩ về quê nhà. Họ còn trẻ quá. Khi nằm xuống, không kịp nhìn mặt cha mẹ, người thân.
Nhận được tin cháu ruột bị tai nạn lúc 9h tối ngày 16/12, anh Trương Xuân Hải- chú của chiến sĩ Trương Văn Tú (sinh năm 1994, Nghệ An) nghẹn ngào: “Khi nhận tin, tôi không biết cháu còn sống hay đã chết, lập tức vào Đà Nẵng. Nhưng khi đến nơi, thằng Tú đã đi rồi. Đau lòng quá! Bố mẹ nó ở nhà ngất lên ngất xuống mà vẫn phải cắn răng chuẩn bị tang lễ cho con. Dự định, sau khi rời quân ngũ, nó sẽ kiếm việc gì ở quê để gần bố mẹ. Vậy mà….”
Liên lạc với ông Lương Văn Diện- người thân của chiến sĩ Lương Văn Toán (sinh năm 1988, Nông Cống, Thanh Hoá), được biết, hiện gia đình đã cử 3 người chú của Toán vào nhận thi hài chiến sĩ. Cha mẹ Diện vì quá đau buồn nên việc tổ chức tang lễ tại quê nhà đều do người thân lo.
Người nằm xuống đó có thể đã xong nhưng nỗi đau còn lại vẫn mãi dai dẳng. Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, mẹ già đội mưa lạnh đón xác con về quê. Trong 5 chiến sĩ, có người chưa biết đến tình yêu là gì, có người còn dang dở hò hẹn cùng xây dựng tổ ấm với cô gái làng. Họ đã mang theo bao kỳ vọng của gia đình, bỏ dở hoài bão tương lai. Đây thật sự là mất mát to lớn.
Hiện, Ban tang lễ đang chờ người thân của các chiến sĩ vào để tiến hành lễ truy điệu, dự kiến vào hồi 21h-24h ngày 17/12. Trước đó, lễ nhập quan đã diễn ra lúc 12h ngày 17/12. Lễ viếng lúc 13h cùng ngày.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Uỷ Ban An toàn Giao thông Quốc Gia và Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã gửi vòng hoa chia buồn với gia đình các chiến sĩ.

Chia buồn với gia đình các chiến sĩ, Bộ Quốc Phòng đã hỗ trợ 50 triệu/ người, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải Quân 50 triệu/ người và Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn 50 triệu/ người. Dự kiến, 24h ngày 17/12, thi hài các chiến sĩ sẽ được đưa về quê nhà.
 Sau đây là hình ảnh lễ viếng 5 chiến sĩ tại nhà tang lễ:


Hồng Thuý
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*