Lào rung chuyển bởi động đất mạnh, rung lắc cảm nhận được tại Việt Nam

Thứ Năm, 21/11/2019 08:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông khu vực đưa tin, sáng 21/11, một trận động đất mạnh 6 độ đã làm rung chuyển Lào.
Động đất tại Indonesia: Cảnh báo sóng thần có thể cao 3 mét

Động đất tại Indonesia: Cảnh báo sóng thần có thể cao 3 mét

Tiếp tục cập nhật thông tin về trận động đất mới nhất tại Indonesia tối 2/8, sau khi ban bố lệnh cảnh báo sóng thần, Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia thông báo những con sóng cao tới 3 mét có thể tấn công vùng biển phía Nam của đảo Java đông dân cư.
Trung tâm Động đất châu Âu-Địa Trung Hải cho biết trận động đất mạnh 6 độ này có tâm chấn ở độ sâu 10km, nằm cách thủ đô Vientiane khoảng 219km.
Theo hãng tin Reuters, dư chấn của trận động đất đã xảy ra tại các nước láng giềng của Lào, trong đó một đợt dư chấn có độ lớn 6 đã được ghi nhận ở Thái Lan.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN

Theo TTXVN, cùng sáng này, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra tại huyện Muang Nan (Mung Nan), miền Bắc Thái Lan. Theo USGS, tâm chấn của động đất ở độ sâu 10 km cách Muang Nan 92 km về phía Đông Bắc.
Truyền thông dẫn lời các nhân chứng cho biết rung lắc có thể cảm nhận được tại khu vực cách xa tâm chấn hơn 100km, bao gồm cả một số khu vực tại Việt Nam. Trên mạng xã hội tại Việt Nam, một số người dân sống tại Hà Nội cho biết đã cảm nhận được rung lắc nhẹ.
Hiện chưa có thông tin về thương vong hai thiệt hại trong trận động đất này.
Theo TTXVN - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên