Kẹo que bạc hà thơm mát đầu lưỡi

21/12/2016 22:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Những chiếc kẹo có hình dáng giống chiếc gậy ba-toong với các đường vằn đỏ, trắng đẹp mắt, mùi hường bạc hà mát lạnh… là một phần không thể thiếu trong ngày Giáng sinh.

Giáng sinh sẽ phần nào bớt đi sự ngọt ngào nếu như thiếu đi những chiếc kẹo xinh xắn này. Trước đây, loại kẹo này chỉ có một màu đơn thuần là màu trắng, tuy nhiên, sau này, những người thợ đã sáng tạo ra nhiều màu sắc khác nhau và phổ biến nhất là sự kết hợp giữa màu đỏ và trắng.

Kẹo que xuất hiện trong dịp Giáng sinh như một biểu tượng thiêng liêng, giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện và tốt đẹp hơn. Đây cũng là món quà tuyệt vời nhất mà những đứa trẻ được nhận vào mỗi dịp Noel về.


Làm kẹo que bạc hà rất đơn giản. Hãy cùng theo dõi và làm theo nhé!

Chuẩn bị:

- 1 cốc si rô bắp

- 3 cốc đường

- 1/4 cốc nước

- 1+ 1/2 thìa chiết xuất bạc hà

- Màu thực phẩm đỏ và trắng

- Nhiệt kế thực phẩm

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn đều đường, si rô bắp, nước trong một cái nồi rồi đặt chảo lên bếp.

- Khấy đều tay cho đường tan. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, thả nhiệt kế thực phẩm vào và tiếp tục đun (không khuấy), tới khi nhiệt độ lên tới 141 độ C thì nhấc nồi ra khỏi bếp.


Bước 2:

- Cho từ từ chiết xuất bạc hà vào nồi và khuấy đều

Lưu ý: Các loại tinh dầu bạc hà khác nhau sẽ cho ra mùi vị khác nhau

- Chia hỗn hợp trên thành 2 phần bằng nhau: 1 phần cho vào khay nướng và cất vào lò nóng để giữ ấm. (Trước đó, bạn cần phun một lớp chống dính cho thực phẩm lên 2 khay nướng, đồng thời bật lò nướng ở nhiệt độ 93 độ C trước một chút).


Bước 3:

- Cho màu thực phẩm đỏ vào nửa hỗn hợp còn lại rồi khấy đều. Nếu bạn thích màu đỏ đậm thì cho nhiều màu vào một chút. Chờ một chút cho hỗn hợp màu đỏ này nguội bớt.


Bước 4:

- Dùng tay nặn kẹo hỗn hợp màu đỏ thành sợi dài (nhớ sử dụng găng tay sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé).

- Cuộn hỗn hợp nhiều lần để nó đạt được độ dẻo, đều thích hợp. Sau đó, cho hỗn hợp kẹo này vào lò giữ ấm.


Bước 5:

- Lấy nửa hỗn hợp giữ trong tủ lạnh trước đó ra.

- Cho màu thực phẩm màu trắng vào số hỗn hợp này và làm các bước tương tự như với hỗn hợp màu đỏ.


Bước 6:

- Cắt một ít hỗn hợp đỏ và một ít hỗn hợp trắng, sau đó vê hai màu hỗn hợp này lại với nhau để tạo thành một cây gây có hai màu đỏ - trắng đan xen nhau


Bước 7:

- Cắt các đoạn gậy theo kích thước tuỳ thích.

- Uốn cong một đầu để tạo hình thành chiếc gậy.


Vậy là chiếc kẹo que bạc hà đã hoàn thành rồi. Bây giờ, bạn chỉ cần cho những chiếc kẹo này vào túi nilong để bảo quản hay tặng người thân thôi.


Xuân Phùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm