Hoàng gia Thái Lan phê chuẩn ông Prayut Chan-o-cha làm Thủ tướng

Thứ Ba, 11/06/2019 16:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Đại tướng Prayut Chan-o-cha đã tiếp nhận Lệnh của Hoàng gia phê chuẩn ông làm Thủ tướng tiếp theo của Thái Lan.   
Trợ lý Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan được thăng cấp lên Tư lệnh Lục quân

Trợ lý Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan được thăng cấp lên Tư lệnh Lục quân

Phóng viên TTXVN tại Băng Cốc dẫn Công báo Hoàng gia Thái Lan số ra ngày 1/9, cho biết Trợ lý Tư lệnh Lục quân Hoàng gia, Đại tướng Apirat Kongsompong (A-pi-rát Công-xom-pông) đã được thăng cấp lên Tư lệnh Lục quân, thay Tư lệnh đương nhiệm, Đại tướng Chalermchai Sitthisad Cha-lem-chai Xi-thi-xát).
Lệnh của Hoàng gia được Tổng Thư ký Hạ viện Sorasak Pienwet trao cho ông Prayut Chan-o-cha trong một buổi lễ tại Tòa nhà Chính phủ chiều 11/6 với sự tham dự của lãnh đạo các đảng trong liên minh do đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (Phalang Pracharat) lãnh đạo.
Chú thích ảnh
Thủ tướng đắc cử của Thái Lan Prayut Chan-o-cha phát biểu tại một sự kiện ở Bangkok, Thái Lan ngày 5/6/2019. Ảnh: THX/TTXVN
Phát biểu sau khi nhận Lệnh của Hoàng gia, ông Prayut đã bày tỏ sự biết ơn đối với Nhà vua và cam kết giữ gìn các tiêu chuẩn đạo đức cao, đồng thời cảm ơn Quốc hội và công chúng đã ủng hộ.   
Việc chính thức phê chuẩn nêu trên diễn ra 6 ngày sau khi ông Prayut, với tư cách là ứng cử viên của đảng Phalang Pracharat, được bầu làm Thủ tướng tiếp theo Thái Lan trong một phiên họp của lưỡng viện Quốc hội. Tại phiên họp này, ông Prayut Chan-o-cha nhận được 500 phiếu ủng hộ, bỏ xa số phiếu 244 mà thủ lĩnh đảng Tương lai Mới Thanathorn Juangroongruangkit nhận được.   

Dự kiến nội các mới của Thái Lan sẽ được công bố trong tháng này.   
Ngọc Quang/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight