Hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao:

Hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản

Thứ Năm, 05/08/2021 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/8, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, thông tin về vụ người Việt bị sát hại tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba ở thành phố Osaka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin về vụ việc.
Mỹ bắt giữ một đối tượng âm mưu xả súng vào các nữ sinh viên

Mỹ bắt giữ một đối tượng âm mưu xả súng vào các nữ sinh viên

Các đặc vụ Mỹ ngày 21/7 đã bắt giữ một nam thanh niên 21 tuổi tình nghi lên kế hoạch thực hiện vụ xả súng hàng loạt nhằm vào các nữ sinh viên tại Đại học Ohio.
Ngày 3/8/2021, Cảnh sát Osaka đã thông báo chính thức cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, xác nhận nạn nhân là công dân Việt Nam, sinh năm 1999, quê quán Hải Phòng. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với gia đình, thông tin sơ bộ và gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, khẳng định sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, hỗ trợ gia đình trong các vấn đề hậu sự".
Chú thích ảnh
Cảnh sát Osaka điều tra tại hiện trường vụ một công dân Việt Nam bị hành hung và đẩy xuống sông Dotonbori tử vong, ngày 2/8/2021. Ảnh: Mainichi/TTXVN
Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay, theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Cảnh sát Osaka thông báo đã bắt được hung thủ là người nước ngoài vào 16 giờ 10 phút theo giờ địa phương ngày 5/8/2021.
Chú thích ảnh
Thanh niên Việt Nam (người áo trắng) bị sát hại ở Nhật Bản là du học sinh
Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản, đề nghị khẩn trương điều tra và đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, đồng thời triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
"Đây là sự việc hết sức đau lòng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp, đề nghị phía Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử", Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.
Thu Phương - Phan Phương (TTXVN)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay