Hàng chục thủy thủ Argentina mắc COVID-19 sau 35 ngày lênh đênh trên biển

Thứ Ba, 14/07/2020 14:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức y tế Argentina đang cố gắng lý giải vụ 57 thủy thủ nước này bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau 35 ngày lênh đênh trên biển.   
Argentina chế tạo thành công bộ thử huyết thanh phát hiện COVID-19

Argentina chế tạo thành công bộ thử huyết thanh phát hiện COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 7/5, Bộ Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Argentina thông báo, một nhóm các nhà khoa học nước này đã chế tạo thành công bộ thử huyết thanh đầu tiên hoàn toàn bằng công nghệ trong nước để có thể phát hiện ra những người đã từng có tiếp xúc với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trong thông báo ngày 13/7, cơ quan y tế tỉnh Tierra del Fuego cho biết tàu cá Echizen Maru đã quay lại cảng ở thành phố Ushuaia sau khi một số thủy thủ bắt đầu xuất hiện triệu chứng của bệnh COVID-19.
Kết quả xét nghiệm ở trên bờ cho thấy 57/61 số thành viên thủy thủ đoàn dương tính với virus SARS-CoV-2. Điều bất ngờ là trước khi lên tàu cá ra khơi, tất cả thủy thủ đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện tất cả thủy thủ trên tàu cá này đang thực hiện quy định cách ly bắt buộc 14 ngày tại một khách sạn ở Ushuaia.   
Người đứng đầu một cơ sở chăm sóc y tế ở tỉnh Tierra del Fuego, ông Alejandra Alfaro, cho biết nhà chức trách đang cố gắng xác định nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2 trên tàu cá Echizen Maru khi tàu này có 35 ngày trên biển và hoàn toàn không tiếp xúc với đất liền. Các chuyên gia đang tìm hiểu trình tự thời gian xuất hiện các triệu chứng của các thủy thủ để xác định trình tự lây nhiễm. 

Chú thích ảnh
Nghiên cứu các mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Buenos Aires, Argentina. Ảnh: AFP/TTXVN
Argentina là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 ở khu vực Nam Mỹ. Theo trang thống kê worldometers.info, nước này hiện ghi nhận 103.265 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.903 ca tử vong.
            Phan An/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*