Argentina chế tạo thành công bộ thử huyết thanh phát hiện COVID-19

Thứ Sáu, 08/05/2020 08:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 7/5, Bộ Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Argentina thông báo, một nhóm các nhà khoa học nước này đã chế tạo thành công bộ thử huyết thanh đầu tiên hoàn toàn bằng công nghệ trong nước để có thể phát hiện ra những người đã từng có tiếp xúc với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mở ra một hy vọng mới trong giai đoạn dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.    
Các nhà khoa học Argentina giải mã thành công bộ gien của Virus SARS-COV-2

Các nhà khoa học Argentina giải mã thành công bộ gien của Virus SARS-COV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, các nhà khoa học thuộc Trung tâm quản lý các Phòng thí nghiệm và Viện nghiên cứu Y tế Dr. Carlos Malbrán (ANLIS) của Argentina vừa thông báo việc giải mã thành công trình tự các bộ gien hoàn chỉnh của mẫu virus thu được từ 3 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại nước này.
Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Roberto Salvarezza cho biết trong thời gian 45 ngày, các nhà khoa học đã làm việc không ngừng nghỉ để đạt được kết quả trên, cho phép xác định liệu một người đã từng có tiếp xúc với COVID-19 hay chưa.
Cơ quan chức năng Argentina cũng cho phép sử dụng bộ thử này để xác định kháng thể của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đang lây lan tại nước này.    
Bộ thử có tên CovidAr IgG đã được chuyển giao cho Bộ Y tế và những thử nghiệm đầu tiên đã được triển khai trên các mẫu xét nghiệm của các bệnh nhân COVID-19 hoặc những người bị nghi ngờ nhiễm bệnh tại 7 bệnh viện và trung tâm y tế trên cả nước và tất cả đều cho kết quả chính xác. Bộ thử CovidAr IgG sẽ phát hiện trên máu và huyết thanh các kháng thể mà hệ miễn dịch sản sinh ra để chống lại SARS-CoV2. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh virus SARS-CoV-2 lây nhiễm tại Argentina do Viện Nghiên cứu y tế Malbran và Hội đồng Nghiên cứu khoa học và kỹ thuật Argentina ghi lại. Ảnh: Depor/TTXVN
Hoài Nam/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*