Hà Lan: Cảnh sát truy tìm nghi phạm vụ tấn công bằng dao

Thứ Bảy, 30/11/2019 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/11, giới chức Hà Lan thông báo có 3 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại khu vực trung tâm ở thành phố La Hay. Hiện cảnh sát đang truy tìm nghi phạm của vụ việc này.
Tấn công bằng dao tại sở cảnh sát ở Paris: 4 cảnh sát thiệt mạng, hung thủ bị tiêu diệt

Tấn công bằng dao tại sở cảnh sát ở Paris: 4 cảnh sát thiệt mạng, hung thủ bị tiêu diệt

Ngày 3/10, vụ tấn công bằng dao tại một sở cảnh sát ở thủ đô Paris của Pháp đã khiến 4 cảnh sát thiệt mạng.
Trả lời báo giới, người phát ngôn cảnh sát Marije Kuiper cho biết hiện còn quá sớm để xác định xem liệu đây có phải là vụ tấn công có yếu tố khủng bố hay không. Tuy nhiên, vụ việc đã ảnh hưởng tới hoạt động của người dân khi xảy ra trong thời điểm nhiều người đang đi mua sắm nhân dịp Black Friday.
Cũng theo cảnh sát Hà Lan, không có trường hợp nào bị thương nặng và hiện cơ quan chức năng đang truy lùng nghi phạm ở độ tuổi từ 45 đến 50 tuổi.
Chú thích ảnh
Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công. Nguồn: AP
Vụ tấn công bằng dao ở Hà Lan xảy ra không lâu sau một vụ tấn công bằng dao làm 2 người thiệt mạng tại Anh. Trước đó, trên cầu London trong ngày 29/11, một nghi phạm mặc áo có trang bị thuốc nổ giả đã dùng dao tấn công nhiều người, buộc cảnh sát phải sử dụng súng để kiểm soát tình hình.
Theo thông báo mới nhất của cảnh sát Anh, đây là một vụ tấn công khủng bố. Trong khi đó, tờ The Times cho biết nghi phạm từng được ra tù cách đây một năm sau khi đồng ý đeo thiết bị giám sát điện tử.
Anh Hiển/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay