Tấn công bằng dao tại sở cảnh sát ở Paris: 4 cảnh sát thiệt mạng, hung thủ bị tiêu diệt

Thứ Năm, 03/10/2019 22:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/10, vụ tấn công bằng dao tại một sở cảnh sát ở thủ đô Paris của Pháp đã khiến 4 cảnh sát thiệt mạng.
Mỹ: Lại xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại bang Pennsylvania

Mỹ: Lại xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại bang Pennsylvania

Ít nhất một người thiệt mạng và một người bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra tại trung tâm thương mại Pittsburgh, bang Pennsylvania ngày 8/8.
Toàn bộ khu vực xung quanh trụ sở cảnh sát đã bị phong tỏa sau khi xảy ra vụ tấn công vào trưa 3/10. Ít nhất một ga tàu điện ngầm ở gần tòa nhà của sở cảnh sát đã bị đóng cửa. Theo các nguồn tin, kẻ tấn công đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại sân của sở cảnh sát. Đối tượng được cho là đã từng làm việc tại sở cảnh sát này.
Tấn công bằng dao, Tấn công cảnh sát, Tấn công bằng dao tại sở cảnh sát ở Paris, 4 người thiệt mạng, hung thủ bị tiêu diệt
Toàn bộ khu vực xung quanh trụ sở cảnh sát đã bị phong tỏa sau khi xảy ra vụ tấn công vào trưa 3/10
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ động cơ gây án của đối tượng trên. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castener đã có mặt tại hiện trường để nắm tình hình.
Vụ tấn công nhằm vào sở cảnh sát xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong hàng ngũ cảnh sát, lực lượng bị dàn trải mỏng để kiểm soát phong trào biểu tình "Áo Vàng" phản đối Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng như liên quan tới các cáo buộc cảnh sát thực hiện các biện pháp "mạnh tay".
Ngoài ra, nước Pháp kể từ năm 2015 đã bị chấn động bởi một loạt vụ tấn công được cho là do các phần tử thánh chiến thực hiện, trong đó có các vụ tấn công xảy ra đồng loạt, hoặc các vụ tấn công theo kiểu "sói đơn độc" bằng súng và dao, khiến hơn 250 người thiệt mạng. Pháp vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi các vụ tấn công trên xảy ra.
Minh Châu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay