Hà Giang: Sạt lở Quốc lộ 2, gây ách tắc giao thông

Thứ Năm, 12/06/2014 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/6, một vụ sạt lở xảy ra tại km 5, Quốc lộ 2, gây ách tắc giao thông (đoạn Hà Giang đi Hà Nội), khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Theo cơ quan chức năng, do trời mưa nhiều đã khiến một vạt núi bị lở chắn ngang tuyến đường giao thông huyết mạch Quốc lộ 2, tại km 5 với khối lượng đất đá đổ xuống khoảng 1.000 m3. Hiện nay, các lực lượng chức năng đã huy động máy xúc đến để giải phóng mặt bằng. Dự đoán phải đến cuối giờ chiều mới có thể xử lý được hoàn toàn khối lượng đất đá sạt lở tại địa điểm trên.


Ảnh minh họa - TTXVN


Để đảm bảo giao thông không bị tắc nghẽn cục bộ, nên cứ nửa tiếng, lực lượng thi công lại tạm dừng để cho các phương tiện hai đầu lưu thông rồi mới tiếp tục triển khai.

Đây là vụ sạt lở núi thứ hai trong mùa mưa năm nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trước đó, ngày 7/6, một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra tại tổ 3 phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, khiến 2 người chết và 1 người bị thương.

Hàng năm, cứ vào mùa mưa, trên địa bàn tỉnh Hà Giang lại xảy ra nhiều vụ sạt lở bất ngờ gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng và UBND 11 huyện, thành phố của tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống lũ quét, sạt lở đất nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đỗ Bình - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020