EU bổ nhiệm Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại

Thứ Sáu, 23/08/2019 10:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Brussels (Bỉ), Hội đồng châu Âu đã chính thức bổ nhiệm ông Josep Borrell Fontelles, quốc tịch Tây Ban Nha, vào vị trí Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), đồng thời là Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại.              
Hai ứng cử viên Thủ tướng Anh cam kết sẽ đàm phán lại thỏa thuận Brexit với EU

Hai ứng cử viên Thủ tướng Anh cam kết sẽ đàm phán lại thỏa thuận Brexit với EU

Tối 17/7 theo giờ địa phương, chiến dịch tranh cử vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ và cũng là Thủ tướng Anh của cựu Ngoại trưởng Boris Johnson và Ngoại trưởng Jeremy Hunt đã kết thúc tại thủ đô London, mỗi ứng viên có 45 phút diễn thuyết và trả lời các câu hỏi trước các đảng viên đảng Bảo thủ.
Trước đó, ngày 26/7, tân Chủ tịch EC, bà Ursula von der Leyen, đã phê chuẩn bằng thư việc bổ nhiệm ông Borrell vào vị trí này.              

Hội đồng châu Âu cũng cho biết ở cương vị Phó chủ tịch EC, việc bổ nhiệm ông Borrell vào vị trí này sẽ được đệ trình lên Nghị viện châu Âu (EP) để bỏ phiếu thông qua cùng với tất các các thành viên của EC.
Chú thích ảnh
EU bổ nhiệm ông Josep Borrell Fontelles, quốc tịch Tây Ban Nha vào vị trí Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại
Nếu được EP phê chuẩn, ông Borrel sẽ giữ cương vị Đại diện cấp cao của EU phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại, thay thế bà Federica Mogherini với nhiệm kỳ từ ngày 1/11/2019 tới ngày 31/10/2024.
               Đức Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*