Độc đáo thư pháp… quả dưa hấu!

Thứ Ba, 17/02/2015 20:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 15/2 đến nay, tại chợ bán dưa hấu ở Khu Liên hợp TDTT Đồng Tháp nở rộ phong trào viết thư pháp trên…quả dưa với cả chục gian hàng chuyên dịch vụ này đang bán rất chạy.

Bình thường, giá dưa hấu vào khoảng 8.000 – 10.000 đồng/kg, nhưng nếu được viết thư pháp lên, thì giá dưa hấu có thể tăng lên tới 12.000 đồng/kg. Bình quân mỗi trái dưa hấu “thư pháp” nặng khoảng 10 kg sẽ có giá trên dưới một trăm ngàn đồng. Nếu khách mua dưa hấu từ nơi khác đến để thuê viết thì tốn khoảng 20.000 - 30.000 đồng cho mỗi trái. Những dòng thư pháp được ưa chuộng trên quả dưa hấu là: Mã Đáo Thành Công, Phúc Lộc Thọ, Phát Lộc, Tài Lộc, Phú Quý, Như Ý…


“Nghệ nhân” viết thư pháp trên quả dưa hấu

Anh Phong, chủ gian hàng bán dưa “Thanh Phong Thư pháp” cho biết, dưa hấu anh bán rất tốt trong dịp tết Ất Mùi 2015, do trái to, tròn, ruột đỏ, ngọt thanh, đồng thời anh viết chữ thư pháp miễn phí trên trái dưa, tùy theo ý thích người mua. Gian hàng anh Phong mỗi ngày bán từ 200-400 trái nhờ viết thư pháp trên dưa hấu.

Gian hàng dưa hấu Tấn Phong cũng "đắt" khách không kém với tiền lãi lên tới gần chục triệu đồng đồng mỗi ngày. Người viết chữ thư pháp thuê cũng có thu nhập gần 500.000 đồng/ngày.

Vào dịp Tết, người Cao Lãnh thích trưng bày “thư pháp dưa hấu” như một thú chơi quê kiểng mà giàu ý nghĩa.

“Thư pháp dưa hấu” nở rộ tại Cao LãnhNguyễn Văn Trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên