Điều 8 tàu cao tốc đưa các du khách 'mắc kẹt' ở Lý Sơn vào đất liền

Thứ Ba, 05/06/2018 12:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước tình trạng hàng nghìn du khách bị "mắc kẹt" dài ngày tại huyện đảo Lý Sơn do thời tiết xấu, sáng 5/6, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) đã điều động 8 tàu cao tốc trọng tải lớn chạy luân phiên theo hình thức cuốn chiếu 17 chuyến, để đưa tất cả số du khách đang bị "mắc kẹt" vào đất liền.
Ông Đoàn Khắc Anh Duyệt, Trưởng phòng Khai thác dịch vụ hành khách, Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đối với những tàu siêu tốc nhỏ, đơn vị tuyệt đối không cho chạy vì sợ mất an toàn. Đơn vị phấn đấu trong trưa 5/6, sẽ đưa hơn 2.300 du khách cập cảng Sa Kỳ, không để trường hợp nào phải ở lại trên đảo.
Ngoài ra, trong những ngày qua, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ đã cử nhân viên phối hợp với Ban Quản lý cảng Lý Sơn tạo điều kiện cho những hành khách có nhu cầu đăng ký vé vào đặt mua những chuyến tàu thuận lợi nhất.
Chú thích ảnh
 Du khách cập đất liền tại đầu cảng Sa Kỳ. Ảnh: Phước Ngọc - TTXVN
Du khách Đặng Phúc Côn, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: "Chúng tôi ra đảo Lý Sơn ngày 1/6, dự kiến chơi đến ngày 3/6 về để đầu tuần đi làm. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên chúng tôi phải ở thêm 2 ngày nữa. Thời gian lưu trú lại đảo, gia đình anh được chính quyền địa phương cũng như người dân phục vụ rất nhiệt tình, chu đáo. Từ "sự cố" ngoài ý muốn này, tôi nghĩ du khách cần rút ra bài học kinh nghiệm là phải theo dõi kỹ tình hình thời tiết trong thời gian đi du lịch...

Như TTXVN đã đưa tin, áp thấp nhiệt đới đã làm cho vùng biển Quảng Ngãi có gió giật cấp 8, cấp 9, biển động. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã nghiêm cấm tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn hoạt động từ 9 giờ ngày 3/6/2018, khiến hơn 2.000 du khách bị "mắc kẹt" tại huyện đảo Lý Sơn.
2000 du khách mắc kẹt tại huyện đảo Lý Sơn do thời tiết xấu

2000 du khách mắc kẹt tại huyện đảo Lý Sơn do thời tiết xấu

Tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại đã bị cấm hoạt động từ 9 giờ ngày 3/6 do thời tiết xấu đã khiến nhiều du khách bị mắc kẹt tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
TTXVN/ Vĩnh Trọng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên