Điện Kremlin: Tổng thống Nga, Mỹ có thể tiếp xúc ngắn bên lề G20

Thứ Hai, 17/06/2019 21:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 17/6 cho biết Wasington chưa đưa ra đề xuất về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) tại Osaka, Nhật Bản vào tuần tới, tuy nhiên điều đó không có nghĩa hai nhà lãnh đạo không gặp nhau. 
Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vượt Tổng thống Donald Trump

Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vượt Tổng thống Donald Trump

Theo kết quả thăm dò của hãng Fox News công bố ngày 16/6, ở thời điểm một năm trước cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nhận được nhiều sự ủng hộ hơn so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.
Theo ông Peskov, không có thông tin về một cuộc gặp thực sự giữa hai tổng thống ở Osaka, điều có nghĩa phía Mỹ chưa đưa ra sáng kiến hay đề xuất nào về vấn đề này. Tuy nhiên, với việc cả Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ tham dự G20, không loại trừ hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc tiếp xúc ngắn, song đó không phải là "cuộc gặp thực sự".
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ từng được lên kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina tháng 12/2018, tuy nhiên Tổng thống Trump sau đó đã hủy việc tham dự cuộc gặp chỉ vài ngày trước đó. Phía Nga sau đó tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ với điều kiện Washington đưa ra sáng kiến cụ thể về một cuộc gặp như vậy. 
Trong cuộc hội kiến Tổng thống Putin ngày 14/5 tại Sochi (Nga), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã đề cập khả năng Mỹ sẵn sàng tiến hành một cuộc gặp giữa hai tổng thống Mỹ và Nga, tuy nhiên Washington chưa đưa ra đề xuất chính thức./.
Thúc Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay