Dịch COVID-2019: Cảnh báo nguy cơ khan hiếm thuốc kháng sinh

Thứ Ba, 18/02/2020 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà thuốc trên toàn thế giới có thể phải đối mặt với tình trạng khan hiếm thuốc kháng sinh và nhiều loại thuốc khác nếu các vấn đề về nguồn cung, do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc gây ra, không sớm được giải quyết.
Dịch COVID-19: Trung Quốc bắt đầu mở bán bán thuốc kháng virus corona chủng mới

Dịch COVID-19: Trung Quốc bắt đầu mở bán bán thuốc kháng virus corona chủng mới

Favilavir, một loại thuốc chứng minh tính hiệu quả trong việc điều trị cho người nhiễm virus corona COVID-19 (nCoV), đã được phép sản xuất và bán ra thị trường.
Đây là cảnh báo của ông Joerg Wuttke, Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc, đưa ra ngày 18/2.
Phát biểu tại một hội nghị ở Bắc Kinh, ông Wuttke cho rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng dược phẩm ở Bắc Kinh đã trở nên trầm trọng hơn sau khi nhà chức trách thành phố này áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc 14 ngày đối với những người đến từ nước ngoài. Biện pháp cách ly nghiêm ngặt này cũng gây khó khăn cho việc cử các chuyên gia kỹ thuật tới hỗ trợ dập dịch.
Quan chức trên đồng thời nhấn mạnh những khó khăn trong việc vận chuyển các nguồn cung dược phẩm ở Trung Quốc, khiến hàng hóa ứ đọng, do các biện pháp hạn chế các phương tiện lưu thông nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 15/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Ngoài ra, Chủ tịch Phòng Thương mại EU tại Bắc Kinh cũng nêu bật những khó khăn mà ngành ô tô đang phải đối mặt do gián đoạn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc.
Phan An/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7