Dịch COVID-19: Mỹ xác nhận nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 trên du thuyền Grand Princess

Thứ Bảy, 07/03/2020 08:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo có 21 người trên du thuyền Grand Princess ngoài khơi bang California đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Dịch COVID-19: Mỹ xác nhận ca tử vong thứ 12 do virus SARS-CoV-2 - Nhân viên LHQ đầu tiên nhiễm bệnh​

Dịch COVID-19: Mỹ xác nhận ca tử vong thứ 12 do virus SARS-CoV-2 - Nhân viên LHQ đầu tiên nhiễm bệnh​

Sau khi có 18 bang tại Mỹ xác nhận có các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, ngày 5/3, giới chức y tế bang Washington đã thông báo trường hợp tử vong thứ 12 ở nước này. Các nỗ lực nhằm tìm cách ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn nước Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút.
Trong một cuộc họp tại Nhà Trắng, Phó Tổng thống Pence cho biết : “Chúng tôi đã lên kế hoạch và thực hiện nó trong tuần này”, đồng thời thông báo du thuyền trên sẽ được cập vào một cảng phi thương mại. Theo thông báo, tất cả các hành khách đã được tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và được cách ly cũng như chăm sóc y tế nếu cần thiết.
Trong tổng số 21 ca nhiễm virus trên du thuyền Grand Princess, có 19 thủy thủ đoàn và 2 hành khách. Hiện 24 hành khách còn lại có xét nghiệm âm tính với virus SARS-Cov-2 và 1 người chưa có kết luận.
Trong một diễn biến khác có liên quan, các quan chức y tế bang Minnesota của Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 ở bang này. Thông báo cho biết bệnh nhân trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên cần chờ thêm kết quả của từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).
Chú thích ảnh
Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 lên xe cứu thương tại Kirkland, Washington, Mỹ, ngày 5/3/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo thông báo, bệnh nhân là một người lớn tuổi ở khu vực St.Paul, đã từng đi du lịch trên du thuyền Diamond Princess, nơi có nhiều người Mỹ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trước đó.
Như vậy, trong ngày 6/3, bang Minnesota cùng các bang khác là Colorado, Nevada, New Jersey, Tennessee, Maryland và Texas đã xác nhận các trường hợp mới mắc bệnh COVID-19.
Đặng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên