Mỹ: Thúc đẩy việc điều tra con trai ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden

Thứ Năm, 05/03/2020 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một Thượng nghị sĩ Mỹ đã tiết lộ về bước tiếp theo trong cuộc điều tra con trai của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, chỉ một ngày sau khi cựu Phó Tổng thống Mỹ đạt được các kết quả khả quan trong ngày bầu cử sơ bộ “Siêu Thứ Ba”.
Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Ông Joe Biden dẫn đầu danh sách ứng cử viên đảng Dân chủ

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Ông Joe Biden dẫn đầu danh sách ứng cử viên đảng Dân chủ

Theo kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 1/1, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu của mình trong danh sách các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ.
Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết vào ngày 4/3, Thượng nghị sĩ Ron Johnson – Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện Mỹ phát biểu trước các phóng viên rằng ông dự định đưa ra “báo cáo sơ bộ” về điều tra liên quan đến vai trò của con trai ông Biden là Hunter Biden tại công ty khí đốt Burisma của Ukraine.
Thượng nghị sĩ Johnson nói: “Tôi hy vọng có thể thực hiện trong 1 hoặc 2 tháng... Đây là những câu hỏi mà ông Joe Biden chưa bao giờ trả lời thỏa đáng, nếu rôi là cử tri đảng Dân chủ, tôi muốn có câu trả lời thích hợp trước khi bỏ phiếu”.
Ông Johnson đồng thời khẳng định rằng động thái này không có mục đích gây cản trở cho con đường của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.
Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau cuộc bầu cử sơ bộ tại Columbia, South Carolina, Mỹ, ngày 29/2/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Ngày bầu cử “Siêu Thứ Ba” 3/3 đã thu hẹp danh sách ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ còn 2 nhân vật là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ gần như chắc chắn sẽ đối đầu với Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổ chức ngày 3/11.

Tổng thống Trump và các thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ nhiều lần lên tiếng nghi ngờ về vai trò của ông Hunter Biden tại công ty Burisma khi ông Joe Biden vẫn giữ chức Phó Tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho cáo buộc của Tổng thống Trump và hai cha con ông Biden cũng phủ nhận cáo buộc này.
Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và con trai Hunter Biden. Ảnh: AP
Nhà Trắng trong tháng 9 đã công bố đoạn ghi cuộc đàm thoại giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Trong cuộc đàm thoại, ông Trump đã đề nghị người đồng cấp điều tra công việc của Hunter Biden tại công ty khí đốt ở Ukraine. Hunter Biden đã nhận được công việc ở thời điểm ông Joe Biden vẫn là Phó Tổng thống Mỹ và đang giải quyết vấn đề chính sách Ukraine.
Phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump về cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, với cáo buộc nhà lãnh đạo Mỹ viện tới một lực lượng nước ngoài để tìm kiếm lợi thế chính trị. Tuy nhiên, phiên tòa của Thượng viện Mỹ đã quyết định tha bổng Tổng thống Trump.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*