Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên là trẻ em

Thứ Tư, 25/03/2020 10:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/3, Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti, thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này.
WHO cảnh báo Mỹ có nguy cơ thành tâm dịch COVID-19 mới

WHO cảnh báo Mỹ có nguy cơ thành tâm dịch COVID-19 mới

Ngày 24/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá với tình trạng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tăng nhanh tại Mỹ, quốc gia này có nguy cơ trở thành tâm dịch mới.
Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt. Đây là ca tử vong là trẻ em đầu tiên do virus SARS-CoV-2 tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. Hiện danh tính và giới tính của bệnh nhân chưa được công bố.              
Theo giới chức y tế thành phố, ca tử vong trên xảy ra tại hạt Lancaster, miền Bắc Los Angeles bất chấp những báo cáo trước đó cho rằng dịch bệnh COVID-19 không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho những đối tượng chưa đến tuổi thành niên. Giới chức y tế địa phương cho biết trước khi nhập viện, bệnh nhân có sức khỏe hoàn toàn tốt và đã tử vong do không kháng cự nổi virus SARS-CoV-2.       
Trước đó, báo báo mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết trẻ em thường có biểu hiện bệnh nhẹ hơn khi mắc COVID-19, và kể từ ngày 16/3, nước này chưa khi nhận ca nhiễm bệnh trẻ em nào có biểu hiện bệnh nặng hay tử vong.   
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 tại San Francisco, California, Mỹ, ngày 12/3/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Hai trường hợp trẻ em tử vong do dịch COVID-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc. Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.              
Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Los Angeles  đã ghi nhận 662 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca tử vong.
Phương Hoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay