WHO cảnh báo Mỹ có nguy cơ thành tâm dịch COVID-19 mới

Thứ Ba, 24/03/2020 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá với tình trạng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tăng nhanh tại Mỹ, quốc gia này có nguy cơ trở thành tâm dịch mới.
Dịch COVID-19: Khử khuẩn khẩu trang y tế bằng lò vi sóng để tái sử dụng

Dịch COVID-19: Khử khuẩn khẩu trang y tế bằng lò vi sóng để tái sử dụng

Trong tình trạng dịch bệnh hiện nay, nhu cầu khẩu trang của người dân là rất lớn. Để tránh lãng phí đối với khẩu trang y tế dùng một lần, khẩu trang vải, Tiến sỹ Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã chia sẻ về phương pháp tái sử dụng khẩu trang chống dịch COVID-19.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của WHO Margaret Harris cho biết trong 24 giờ qua, 85% số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 là từ châu Âu và Mỹ, trong đó số ca nhiễm tại Mỹ chiếm tới 40%.
Người phát ngôn Harris nhận định trong bối cảnh số ca nhiễm tăng nhanh tại Mỹ, quốc gia này có nguy cơ trở thành tâm dịch mới. Theo bà, tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng đang diễn biến rất nhanh và số ca nhiễm mới và tử vong sẽ sớm tăng mạnh.
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thừa nhận khó khăn trong việc đặt mua nguồn cung vật tư y tế thiết yếu trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ông cho biết chính phủ liên bang đang gặp khó khăn trong việc giúp các bang đặt mua khẩu trang và máy trợ thở.
Trước đó, tại bang New York, khu vực hiện đang là tâm dịch của Mỹ, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã kêu gọi chính phủ hỗ trợ máy trợ thở, khẩu trang, và các thiết bị y tế khác trong bối cảnh số ca nhiễm tăng mạnh và những vật tư thiết yếu bị thiếu trầm trọng.
Chú thích ảnh
Một tuyến phố tại San Francisco, Mỹ vắng người qua lại
Giới chức bang California, một điểm nóng dịch bệnh khác, cũng đã kêu gọi bổ sung thêm 50.000 giường bệnh. Đáp lại, Tổng thống Trump cho biết chính quyền liên bang đã đặt mua 400 máy trợ thở cho thành phố New York và thiết lập 4 bệnh viện tạm thời tại bang này.
Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, chính phủ thông báo trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 514 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 2.696 trường hợp, tăng 23,5% so với một ngày trước đó.
Bộ Y tế Tây Ban Nha nêu rõ số ca nhiễm mới đã tăng gần 20% lên 39.673 trường hợp. Các nhân viên y tế dương tính với virus SARS-CoV-2 chiếm gần 14% trong tổng số các ca nhiễm tại Tây Ban Nha.
    Đặng Ánh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay