Dịch COVID-19: Không một ca nhiễm bệnh mới tại tỉnh Hồ Bắc, trừ Vũ Hán

Thứ Sáu, 06/03/2020 22:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát vào tháng 12/2019, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch, trong ngày 6/3 lần đầu tiên ghi nhận không có bất cứ ca nhiễm SARS-CoV-2 nào trong 24 giờ qua tại tỉnh. Trong khi đó, giới chức các địa phương đang nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm mới, có thể là người nước ngoại tỉnh hoặc nước ngoài đến địa phương này. 
Dịch COVID-19: Vatican, Serbia và Cameroon ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Dịch COVID-19: Vatican, Serbia và Cameroon ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Ngày 6/3, Vatican, Serbia và Cameroon đều thông báo ghi nhận ca đầu tiên dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo báo cáo của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 5/3, thành phố Vũ Hán - tâm dịch ghi nhận 126 ca nhiễm mới, trong khi đó các địa phương khác trên toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nhiễm mới nào. 
Chú thích ảnh
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 18/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN
Trước tình hình dịch bệnh cải thiện đáng kể, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Trung Quốc cho biết nước này có thể sớm gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại tỉnh Hồ Bắc đã được áp đặt từ cuối tháng 1/2020, một giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Lệnh phong tỏa đã ảnh hưởng đến cuộc sống của 56 triệu người sống toàn tỉnh. 

Trong ngày 6/3, thành phố Xích Bích ở phía Nam của Vũ Hán đã tháo dỡ rào chắn trên đường phố sau 19 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới, cho phép cư dân trong thành phố tự do đi lại, song chỉ trong địa phận thành phố này.
Trong khi đó, một số địa phương khác cũng đang cân nhắc mở cửa lại trường học từ tuần tới sau 1 tháng đóng cửa trường học trên cả nước.
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*