Dịch COVID-19: Bắc Kinh ghi nhận 27 ca nhiễm mới trong ngày

Thứ Ba, 16/06/2020 10:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc ngày 16/6 cho biết đã ghi nhận thêm 40 ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc đại lục trong ngày 15/6, trong đó 32 ca lây nhiễm trong nước và 8 ca từ nước ngoài nhập cảnh. Không có ca tử vong nào do COVID-19 ở Trung Quốc đại lục trong ngày 15/6.  
Dịch COVID-19: Trung Quốc kêu gọi ngăn chặn virus lây lan tại Bắc Kinh

Dịch COVID-19: Trung Quốc kêu gọi ngăn chặn virus lây lan tại Bắc Kinh

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan ngày 14/6 kêu gọi các cơ quan hữu quan đưa ra các biện pháp kiên quyết nhằm ngăn chặn sự lây lan các ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại thủ đô Bắc Kinh.
Trong tổng số ca lây nhiễm trong nước, 27 ca được ghi nhận tại thủ đô Bắc Kinh, 4 ca tại tỉnh Hà Bắc, và 1 ca tại tỉnh Tứ Xuyên.   
Với 8 ca nhiễm mới nhập cảnh, đến nay Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 1.845 ca nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh, trong đó 1.752 ca đã khỏi bệnh và được xuất viện, 93 ca đang được điều trị. Trong số các ca mới, 3 ca tại Thượng Hải, 3 ca tại tỉnh Quảng Đông, 1 ca tại khu tự trị Nội Mông và 1 ca tại tỉnh Liêu Ninh.   
Trước tình hình trên, thành phố Bắc Kinh đã mở rộng khả năng xét nghiệm hằng ngày nhằm kiềm chế virus lây lan. Tại một cuộc họp báo, Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh cho biết đã tăng số cơ sở xét nghiệm lên 98 cơ sở (so với 31 cơ sở cách đây 1 tháng), để có thể xét nghiệm cho 90.000 người/ngày (so với mức 42.000 cách đây một tháng).   

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm việc tại một điểm xét nghiệm COVID-19 dã chiến ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/ TTXVN
Trước đó, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã phải áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế sau khi cơ quan y tế sở tại đã ghi nhận 79 ca nhiễm mới trong cộng đồng chỉ trong 4 ngày - mức cao nhất kể từ tháng Hai vừa qua.
Một số quận đã dựng các chốt an ninh, đóng cửa trường học và yêu cầu người dân xét nghiệm virus sau khi xuất hiện nhiều ca nhiễm mới liên quan chợ đầu mối thực phẩm Tân Phát Địa lớn nhất châu Á, và khu chợ bán buôn thứ hai ở quận Hải Điến. Đây là diễn biến đáng lo ngại vì Bắc Kinh là nơi tập trung nhiều trụ sở công ty lớn, trong khi chính quyền thành phố đang nỗ lực khôi phục cuộc sống thường nhật cũng như hoạt động kinh tế sau đại dịch.
Bích Liên/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*